Hướng dẫn đọc ký hiệu ICU, ICS, ISD, IR,.. trên aptomat

Có thể nói các ký hiệu trong một thiết bị nào đó đối với người sử dụng rất quan trọng bởi vì thể hiện nhiều thông tin giúp cho người dùng điều chỉnh hay sửa chữa hợp lý thiết bị mà dùng hiệu quả hơn trong các ứng dụng sau. Vì điều này mà bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn các ký hiệu cụ thể của thiết bị Aptomat giúp các bạn xem được thông số kỹ thuật và chọn dùng tốt nhất thiết bị để đưa vào vận hành tốt nhất.

Ý nghĩa của thông số kỹ thuật trên aptomat

Aptomat là một thiết bị được khái niệm đơn giản thông qua tên gọi cùng cách làm việc mà người dùng dựa vào đó mà chọn dùng hiệu quả. Thiết bị này được xem là cầu dao tự động với tên tiếng Anh là Circuit Breaker, chủ yếu đưa vào kết nối cùng các thiết bị điện khác để nhằm bảo vệ sự quá tải, ngắn mạch trong hệ thống điện. Một số loại được tích hợp nhiều chức năng vượt trội như là chống dòng rò và chống giật nên được các nhà doanh nghiệp dành cho sự quan tâm lớn là vậy.

Aptomat có các công dụng vô cùng cụ thể thông qua việc chống rò hoàn hảo, chống giật tốt mà còn ngăn cản sự quá dòng và ngắn mạch trong hệ thống điện dân dụng lẫn điện công nghiệp. Chính điều đó mà có rất nhiều người ưa dùng thiết bị trong các ứng dụng riêng của mình.

Nhờ vào khái niệm cùng công dụng chắc hẳn mọi người biết sử dụng aptomat như thế nào nhưng vẫn chưa hiểu rõ về thông số kĩ thuật có trên thiết bị và thông số đóng vai trò như thế nào đối với thiết bị này. Thế nên bài viết trình bày rõ hơn về aptomat thông qua thông số kỹ thuật, làm cho người dùng điều chỉnh và cho thiết bị đi vào vận hành ổn định, an toàn hơn. Ngoài ra còn giúp cho người dùng tính toán được việc tiêu thụ điện của aptomat ra sao, cùng với việc kết nối chung với nhiều dòng thiết bị khác như thế nào.

hướng dẫn dọc thông số kĩ thuật trên aptomat

Ý nghĩa thông số kĩ thuật trên aptomat

Hướng dẫn đọc ký hiệu trên aptomat

Kí hiệu Icu là gì

Icu mang ý nghĩa là dòng ngắn mạch với khả năng chịu đựng được dòng điện lớn đi qua bởi các tiếp điểm chỉ trong 1 giây.

Kí hiệu Ics là gì

Ics thể hiện khả năng cắt thực tế khi có sự cố xảy ra với thiết bị, thông thường khả năng này phụ thuộc chủ yếu vào các nhà sản xuất khi làm ra thiết bị này.

Kí hiệu Ir là gì

Ir là dòng chỉ hoạt động trong phạm vi cho phép của thiết bị aptomat nên khi người dùng chỉnh dòng từ 250A thì có thể điều chỉnh từ 120A – 250A một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Kí hiệu Isd là gì

Isd được xem là dòng mang tính bảo vệ tốt sự ngắn mạch trong thời gian mà thiết bị đi vào vận hành, nhờ có những giá trị rõ ràng nên người dùng dễ điều chỉnh thiết bị aptomat hơn, và thường trị số Isd này được in hẳn trên thân thiết bị giúp người dùng dễ nhìn thấy khi sử dụng aptomat và điều chỉnh lúc cần thiết.

Kí hiệu In là gì

In là ký hiệu quan trọng nhất của thiết bị aptomat bởi ký hiệu này thể hiện dòng điện định mức, nếu người dùng sử dụng thiết bị với dòng điện không phù hợp sẽ dẫn đến hư hỏng thiết bị nên cần chú ý hơn, đặc biệt là với ký hiệu In này.

Kí hiệu Icw là gì

Icw là dòng xung định mức, thường được thể hiện thông qua các chỉ số có trong thiết bị, nhờ vào ký hiệu này mà các kĩ thuật viên dễ dàng hơn trong việc vận hành hay điều chỉnh thiết bị.

Thiết bị đóng cắt hạ thế mua ở đâu giá tốt

Thiết bị đóng cắt Siemen dùng loại nào tốt

Kí hiệu Isc là gì

Ics là ký hiệu thể hiện dòng điện ngắn mạch giúp cho người dùng sử dụng thiết bị aptomat tốt hơn, trong trường hợp khi có sự cố xảy ra làm cho aptomat bị vấn đề nào đó thì người dùng có thể dựa vào ký hiệu trên thiết bị mà điều chỉnh hợp lý.

Mỗi một ký hiệu giữ chức vụ và mang ý nghĩa khác nhau nhưng đều có chung một điểm đó là luôn hỗ trợ nhau giúp cho aptomat đi vào vận hành ổn định nhất và vì thế mà trong mỗi thiết bị aptomat đều luôn có thông số kỹ thuật.

hướng dẫn đọc kí hiệu trên aptomat

Một số kí hiệu trên aptomat

Lợi ích của việc nắm các ký hiệu trên aptomat

Hiểu các ký hiệu trên aptomat giúp các bạn biết chính xác thiết bị hoạt động như thế nào là tốt nhất, đặc biệt khi aptomat có vấn đề các bạn điều chỉnh hay sửa chữa dễ dàng hơn. Ngoài ra các ký hiệu còn thể hiện nhiều nội dung khác nhau để giúp các bạn đưa thiết bị aptomat vào kết nối với các thiết bị hiện đại khác tốt hơn. Chính điều đó mà mỗi một loại thiết bị đều có sự xuất hiện của thông số kỹ thuật.

Nhìn chung bài viết này cho bạn biết aptomat là thiết bị như thế nào, đồng thời cho bạn hiểu hơn về các ký hiệu có trên thiết bị để bạn có thể chọn lựa mua dùng hiệu quả hơn.

Tin tức liên quan

Mua mũi khoan Inox Nachi ở đâu chính hãng

Hiện nay có rất nhiều loại mũi khoan được hình thành và mang vào sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau. ...

Nhà phân phối mũi khoan sắt loại tốt ở Hồ Chí Minh

NHÀ PHÂN PHỐI MŨI KHOAN SẮT LOẠI TỐT Ở HỒ CHÍ MINH Trên thị trường mũi khoan sắt được rất nhiều ...

Mũi taro inox loại nào tốt? Nên chọn của hãng nào

MŨI TARO INOX NÊN DÙNG LOẠI NÀO TỐT Việc sử dụng mũi taro đã không còn gì xa lạ với mọi người nhất ...

Nên mua tụ bù trung thế của hãng nào tốt nhất

Tụ bù trung thế là gì? Tụ bù trung thế thể hiện 2 vật dẫn khác nhau đặt cạnh nhau thông qua lớp ngăn ...

Thiết bị đóng cắt trung thế mua ở đâu chính hãng

Thiết bị ngày nay được hình thành trong môi trường khép kín với nhiều ưu điểm nổi bật giúp người dùng ...

Thiết bị đóng cắt hạ thế mua ở đâu giá tốt

Có rất nhiều loại thiết bị đóng cắt hạ thế có mặt trên thị trường và để mua đúng loại các bạn ...