Kỹ thuật trồng các loại đậu

Rau đậu được gọi là “thịt thực vật”, một số loại đậu thân dây, phải làm giàn đỡ, chăm bón cũng khá phiền phức. Tuy vậy, cây đậu báo đáp cho con người rất hậu hĩnh. Đặc ...

Kỹ thuật trồng các loại rau ăn quả

Trong rau ăn quả thành phần chủ yếu là nước, chiếm tới 70%-80%, nó là loại thực phẩm bổ sung nước cho cơ thể quá tốt như dưa chuột, dưa leo, người ta ăn nó như ăn trái cây vậy. Ngoài ...

Kỹ thuật trồng các loại rau ăn củ

Rau ăn củ là loại rau nhiều tinh bột hơn so với loại rau lá. Có thể nâng cao càng nhiều nhiệt lượng cho cơ thể, mùa đông nấu cà rốt, khoai tây, gừng tươi, ngó sen, khoai sọ với thịt ...

Kỹ thuật trồng các loại rau ăn lá

Rau ăn lá là “vị khách” thường có trên bàn ăn của mọi nhà, nó hàm chứa các chất mà cơ thể người cần thiết như can-xi, sắt là nguồn gốc quan trọng của khoáng chất giúp cho cơ thể ...

Các dụng cụ trồng rau tại nhà

Trồng rau trong chậu hoa Trồng rau trong chậu hoa không chỉ cung cấp không gian phát triển cho bộ rễ của rau làm cho rau phát triển bình thường. Không những thế còn trông đẹp mắt gây hứng ...

Kỹ thuật bón phân cho rau ở vườn nhà

So với trồng khoai lúa, trồng rau nhu cần bón phân càng nhiều hơn, nhưng chủng loại rau rất nhiều đặc tính sinh vật của nó cũng khác nhau, đương nhiên nhu cầu đối với dinh dưỡng cũng ...

Đất và nước là nguồn gốc sinh tồn của rau

Ảnh hưởng của đất đến sinh trưởng của rau Căn cứ vào từng chủng loại rau, từng bộ phận sử dụng đối với rau khác nhau, cùng với đặc điểm khác nhau trong quá trình sinh trưởng ...

Cách chọn giống rau để cho năng xuất tốt

Mọi người đều biết “nhân nào quả nấy nghĩa đen của câu này ứng dụng thích hợp trong việc trồng trọt. Muốn có rau cao sản, điều mấu chốt là chọn được giống rau tốt. Điều ...

Kỹ thuật trồng rau cải cúc an toàn

Cải cúc là loại rau trồng hàng năm, bộ phận sử dụng chủ yếu là lá và cành. Cải cúc có các thành phần dinh dưỡng thông thường của rau, nhiều nhất là carotene, vượt hơn hẳn các loại ...