Kỹ thuật sản xuất rau tía tô an toàn

Tía tô là loại rau sinh trưởng trong một đến hai năm. Bộ phận chủ yếu của cây là lá non có mùi thơm và hạt. Lá tía tô có thể ăn sống, trộn, làm canh, xào ốc, nấu cháo, muối, nấu ...

Kỹ thuật sản xuất rau húng giổi an toàn

Rau húng giổi còn gọi là rau húng quế hay húng chó, là loại rau thơm cay, sống trong một năm hoặc nhiều năm. Bộ phận sử dụng của cây là lá và đọt non. Có thể trộn ăn sống, làm canh, ...

Kỹ thuật sản xuất rau thìa là an toàn

Thìa là thuộc họ rau tán, sống trong 1 năm hoặc qua năm thứ 2. Thìa là chủ yếu sử dụng phần lá có mùi thơm đặc biệt, có thể làm salat, xào thịt, làm canh, nhân bánh, còn có thể điều ...

Kỹ thuật sản xuất rau mùi thơm an toàn

Rau mùi là loại rau có mùi thơm đặc biệt, lá, gốc và hạt quả của nó đều được sử dụng trong thực phẩm. Rau mùi có nguồn gốc từ ven Địa Trung Hải và Trung Á, việc trồng trọt ...

Kỹ thuật sản xuất rau bạc hà an toàn

Bạc hà là loại cây có hương thơm mọc trong nhiều năm, phần của cây được sử dụng là lá non và ngọn có mùi thơm. Bạc hà có nguồn gốc từ Trung Quốc và Nhật Bản. Thời cổ người ...

Kỹ thuật sản xuất rau cần tây an toàn

Loại rau cần này trồng trên đất khô ẩm, có mùi thơm đặc biệt, ở Việt Nam gọi là rau cần tây. Rau cần tây vốn có nguồn gốc từ vùng duyên hải Đông Âu, Bắc Phi và Tây Á, hiện nay nó được ...

Quản lý sản xuất rau gia vị an toàn

YÊU CẦU CƠ BẢN SẢN XUẤT RAU AN TOÀN Trong sản xuất rau an toàn, nên thành lập một vùng đất sản xuất không có nguồn ô nhiễm và cần tuân theo 10 mục kỹ thuật cơ bản sau đây: 1. Nghiêm ...

Sản xuất rau an toàn và các nhân tố ảnh hưởng

KHÁI NIỆM SẢN XUẤT RAU AN TOÀN Rau không chứa chất độc hại là tiêu chuẩn cơ bản nhất của rau an toàn. Rau không chứa chất độc hại là chỉ hàm lượng các chất có hại như (tàn dư thuốc ...

Thành phần dinh dưỡng của rau mầm

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CỦA MỘT SỐ LOẠI RAU MẦM Rau mầm từ hạt giống đến bao mầm phát triển thành cây mầm hình thành trong một thời gian ngắn. Trong đó thông qua tác dụng thúc mầm ...