Nên mua tụ bù trung thế của hãng nào tốt nhất

Tụ bù trung thế là gì?

Tụ bù trung thế thể hiện 2 vật dẫn khác nhau đặt cạnh nhau thông qua lớp ngăn cách bằng 1 lớp cách điện giúp cho tụ được tác động và có dung tích lớn làm cho việc phóng điện trong mạch điện dễ dàng giúp cho người dùng đưa vào sử dụng hiệu quả. Tụ bù trung thế có mức dung tích thích hợp, sử dụng trong điện công nghiệp là chủ yếu.

Gồm có tụ bù khô và tụ bù dầu. Tụ bù dầu được dùng nhiều trong các trường hợp thiết bị điện có công suất lớn.

tụ bù trung thế

Ứng dụng của tụ bù trung thế

Tụ bù trung thế có cấu tạo như thế nào

Tụ bù trung thế được chia ra hai loại là loại: Tụ bù trung thế một pha hai sứ và ba pha ba sứ có dung lượng từ 50kVar cho tới 500kVar. Với dung lượng công suất phản kháng lớn như vậy thì dùng khá nhiều cho các loại thiết bị điện công nghiệp lớn trong các nhà máy, xí nghiệp chế tạo máy móc, dùng trong hệ thống điện có chi phí đầu tư vào cao và phải có thêm VCB trung thế,…

Cấu tạo cũng giống như tụ bù hạ thế, tuy nhiên phần cách điện tốt hơn và dùng nhiều cho hệ thống lưới điện diện rộng.

Tụ bù trung thế gồm có hai bản cực lá nhôm nằm ở bên ngoài và được lót giấy cách điện (cuốn tròn hoặc dẹt) nằm giữa lá nhôm và bộ phận bên trong. Tất cả đặt vào trong vỏ thùng hàn kín chứa dầu cách điện đặc biệt. Hai bản cực nhôm đưa ra ngoài bằng hai sứ xuyên cách điện trên đầu vỏ bình hoặc thùng.

Ứng dụng và vai trò của tụ bù trung thế

Ứng dụng nhiều trong đời sống con người, nhất là trong ngành điện. Dùng để giảm đi phí tiền điện do công suất phản kháng không sinh ra công lợi. Cho thấy tầm quan trọng của tụ bù trung thế đối với khách hàng chủ yếu là các doanh nghiệp phát triển kinh doanh thiết bị điện vận hành máy móc.

Đấu tụ bù trung thế như thế nào chuẩn nhất

Bước 1: trước khi lắp đặt cần ngắt nguồn điện chính.

Bước 2: dùng đồ bảo hộ và các dụng cụ cần thiết như bút thử điện, tua vít, ốc vít,… để lắp đặt dễ dàng hơn.

Bước 3: đấu nối dây cùng với rơ le và các thiết bị khác thông qua dây điện liên kết, nhưng trước tiên cần kiểm tra nguồn điện chính xem còn dòng điện đi qua hay không mà đấu dây điện an toàn.

Bước 4: đấu dây xong thì mở lại nguồn điện chính cho thiết bị đi vào vận hành.

Bước 5: ngắt dòng điện và điều chỉnh lại lần nữa.

Bước 6: hoàn thành việc đấu nối tụ bù trung thế.

Sơ đồ đấu nối tụ bù trung thế

Tụ bù trung thế giá bao nhiêu

Giá thành chênh lệch khá nhiều từ loại vài trăm cho tới cả triệu nên có nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng sử dụng. Ngoài ra tuỳ theo hãng và chính sách bảo hành nên việc chọn ra sản phẩm với mức giá thích hợp với điều kiện kinh tế cũng là điều mà khách hàng quan tâm.

Tuổi thọ của tụ bù khá cao, nên trong các xí nghiệp sản xuất thường hay sử dụng các dạng tủ tụ bù với nhiều bình tụ bù cho ra việc đảm bảo tiết kiệm điện năng và tránh được hao phí do công suất phản kháng sinh ra.

Nên mua tụ bù trung thế của hãng nào

Hiện nay có nhiều nhà sản xuất các loại tụ bù trung thế nên bài viết đưa ra một vài hãng uy tín với chất lượng hài lòng dưới đây cho khách hàng tham khảo.

Tụ bù trung thế Nuintek có tốt không?

Là một trong những sản phẩm của Hàn Quốc – Nuintek đứng đầu sản xuất về tụ bù, vì vậy đây là sản phẩm được ưa chuộng và chất lượng đảm bảo tốt cho người tiêu dùng.

Đảm bảo hệ số cos phi > 0.9 để tiết kiệm chi phí tối đa cho khách hàng sử dụng. Độ bền cao, giảm sự hao tốn điện năng trong truyền dẫn điện.

Ngoài ra, chính sách bảo hành trong vòng 12 tháng, và được đổi nếu như lỗi kỹ thuật về sản phẩm từ phía nhà sản xuất.

Có các loại như: Tụ bù trung thế là tụ trung áp 3 pha 3300V, 7200V,… hoặc tụ trung áp 1 pha 23000V.

Tụ bù trung thế Nuintek

Tụ bù trung thế Nuintek

Tụ bù trung thế Samwha có tốt không?

Là sản phẩm đến từ Hàn Quốc, sử dụng nâng cao hệ số công suất và giảm đi công suất phản kháng, lọc sóng hài tốt. Đa số là loại tụ bù dầu chứa vật liệu thân thiện với môi trường và có các thông số kỹ thuật phù hợp tiêu chuẩn cho các nhà máy doanh nghiệp Việt Nam sử dụng.

Như là: Tụ trung thế một pha: 1000V tới 24000V và công suất 25kVar tới 1000kVa. Hoặc tụ trung thế ba pha: 1000V tới 12000V và công suất 50kVar tới 1000kVa. Chịu được nhiệt độ môi trường từ 25 tới 55 độ C, và điện dung khoảng -5% cho tới +10%.

Tụ bù trung thế Samwha

Tụ bù trung thế Samwha

Tụ bù trung thế ABB có tốt không?

Cũng là một sản phẩm có chất lượng tốt. Như là tụ bù khô ba pha 440V với tần số 50Hz với công suất từ 10 tới 100kVar. Cấp độ bảo vệ cao IP42 tránh cháy nổ, chịu được các dòng điện áp quá 10% và quá dòng tới 30%.

Tụ bù trung thế ABB

Tụ bù trung thế ABB

Thiết bị đóng cắt hạ thế mua ở đâu giá tốt

Thiết bị đóng cắt Himel có đáng tin dùng không

Tụ bù trung thế EPCOS có tốt không?

Là sản phẩm của Nhật Bản được sản xuất tại nhà máy đặt ở Ấn Độ. Sản phẩm được bảo đảm tốt về tiêu chuẩn chất lượng và dịch vụ đi kèm phục vụ cho khách hàng chu đáo. Thời gian bảo hành của sản phẩm này trong vòng 12 tháng.

Gồm có các loại tụ bù trung thế: Tụ một pha có điện áp 24kV và công suất khoảng 600kVar. Hoặc tụ ba pha có điện áp 24kV và công suất khoảng 500kVar.

Tụ bù trung thế EPCOS

Tụ bù trung thế EPCOS

Chia sẻ cách chọn tụ bù trung thế

Tìm hiểu kỹ càng các hãng sản xuất từ nhiều nước, như bài viết đã nói ở trên thì các hãng đã giới thiệu sẽ cho khách hàng thấy được những ưu điểm để dễ dàng lựa chọn.

Nếu không rõ hoặc không am hiểu về tụ bù trung thế thì hãy liên hệ trực tiếp với các kỹ sư ngành điện để họ cho khách hàng lời khuyên tốt nhất.

Lựa chọn tụ bù trung thế phù hợp với điện áp và dòng điện cũng như công suất của các thiết bị điện.

Mua tụ bù trung thế ở đâu tốt nhất

Có rất nhiều nơi cung cấp tụ bù trung thế nhưng nơi cung cấp và phân phối chính hãng hiện nay được khách hàng đánh giá cao đó là công ty Hoàng Phát. Tại đây công ty đưa ra giá thành hợp lý, chính sách bảo hành thích hợp mà còn đem đến sản phẩm với chất lượng cao thông qua việc sản phẩm mang đi kiểm tra chất lượng định kỳ giúp người dùng an tâm hơn khi sử dụng. Chính điều này mà không việc gì các bạn không chọn lựa mua dùng tụ bù trung thế tại Hoàng Phát.

Tin tức liên quan

Mua mũi khoan Inox Nachi ở đâu chính hãng

Hiện nay có rất nhiều loại mũi khoan được hình thành và mang vào sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau. ...

Nhà phân phối mũi khoan sắt loại tốt ở Hồ Chí Minh

NHÀ PHÂN PHỐI MŨI KHOAN SẮT LOẠI TỐT Ở HỒ CHÍ MINH Trên thị trường mũi khoan sắt được rất nhiều ...

Mũi taro inox loại nào tốt? Nên chọn của hãng nào

MŨI TARO INOX NÊN DÙNG LOẠI NÀO TỐT Việc sử dụng mũi taro đã không còn gì xa lạ với mọi người nhất ...

Hướng dẫn đọc ký hiệu ICU, ICS, ISD, IR,.. trên aptomat

Có thể nói các ký hiệu trong một thiết bị nào đó đối với người sử dụng rất quan trọng bởi vì thể ...

Thiết bị đóng cắt trung thế mua ở đâu chính hãng

Thiết bị ngày nay được hình thành trong môi trường khép kín với nhiều ưu điểm nổi bật giúp người dùng ...

Thiết bị đóng cắt hạ thế mua ở đâu giá tốt

Có rất nhiều loại thiết bị đóng cắt hạ thế có mặt trên thị trường và để mua đúng loại các bạn ...