Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây măng tây

Đặc điểm của cây măng tây

Măng tây thuộc loài thực vật thân cỏ, sống nhiều năm. Gọi là măng những cây măng tây không thuộc họ măng, chỉ vì lá cây mềm mại lại xanh mướt quanh năm nên mới có tên gọi như vậy.

Cây măng tây mềm mại dịu dàng, thích hợp để ngắm ở ba năm đầu tiên, sau đó cây suy thoái, lá cây mọc không được tươi tốt như vậy nữa.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây măng tây

Đất trồng:

Cây măng tây ưa đất mềm, có chất mục, thoát nước tốt. Cây sợ khói bụi, nếu gặp khí độc lá sẽ chuyển sang màu vàng.

Ánh sáng:

Cây măng tây thích nơi bóng râm thoáng gió, không chịu được gió mưa, cũng không chịu được ánh nắng mặt trời gay gắt.

Nếu trồng trong chậu cũng nên cho cây ít ánh nắng, nhưng phần lớn thời gian nên để trong bóng râm.

Độ ẩm:

Nếu tưới quá nhiều nước hoặc thoát nước không tốt sẽ khiến lá măng chuyển sang vàng rồi rụng, ảnh hưởng tới tuổi thọ của cây. Khi tưới nước nên chú ý đợi đất trong chậu khô rồi mới tưới.

Cây măng tây thích hợp với người chơi cây ưa những loài nhỏ nhẹ, độc đáo.

Tin tức liên quan

Kỹ thuật trồng các loại đậu

Rau đậu được gọi là “thịt thực vật”, một số loại đậu thân dây, phải làm giàn đỡ, chăm bón cũng ...

Kỹ thuật trồng các loại rau ăn quả

Trong rau ăn quả thành phần chủ yếu là nước, chiếm tới 70%-80%, nó là loại thực phẩm bổ sung nước cho cơ thể ...

Kỹ thuật trồng các loại rau ăn củ

Rau ăn củ là loại rau nhiều tinh bột hơn so với loại rau lá. Có thể nâng cao càng nhiều nhiệt lượng cho cơ thể, ...

Kỹ thuật trồng các loại rau ăn lá

Rau ăn lá là “vị khách” thường có trên bàn ăn của mọi nhà, nó hàm chứa các chất mà cơ thể người ...

Các dụng cụ trồng rau tại nhà

Trồng rau trong chậu hoa Trồng rau trong chậu hoa không chỉ cung cấp không gian phát triển cho bộ rễ của ...

Kỹ thuật bón phân cho rau ở vườn nhà

So với trồng khoai lúa, trồng rau nhu cần bón phân càng nhiều hơn, nhưng chủng loại rau rất nhiều đặc ...