Chuẩn bị thiết bị sản xuất rau mầm

Giá trồng, giá tập trung sản phẩm, giá giới thiệu sản phẩm

Để nâng cao hiệu suất sử dụng nơi trồng rau mầm cần tiến hành cách trồng lập thể bằng cách thiết kế giá trồng nhiều tầng. Giá trồng được lắp bằng sắt góc 30cmx30cmx4cm tổng cộng có 6 tầng. Mỗi tầng đặt được 6 khay mầm. Tổng cộng mỗi giá đặt được 36 khay. Phía đáy giá lắp 4 bánh xe, Có thể tùy ý di động giá khi sản xuất.

Thiết kế giá trồng và chế tác sao cho tiện lợi công việc quản lý thao tác hàng ngày, có lợi cho việc lấy ánh sáng để cây mầm mọc đều, yêu cầu chiều cao của giá và cự ly các tầng hợp lý, chắc chắn không biến dạng. Mỗi tầng có hai thanh sắt đặt ngang tương ứng. độ cao bằng nhau để khiến cho khay mầm đặt vào ở trạng thái bằng phẳng.

Để tiện cho việc tiêu thụ toàn bộ khay sản phẩm, cân thiết kế một giá tập trung sản phẩm tương ứng. Kết cấu của giá tập trung này cơ bản giống như giá nuôi mầm, nhưng cự ly giữa các tầng được thu ngắn lại để vận chuyển được nhiều. Độ lớn nhỏ của giá tập trung cũng nên chú ý phối hợp đồng bộ với các công cụ vận chuyển như: xe đóng kín, xe ba bánh đạp chân, xe đạp…

Những ngày tiết trời đông giá cũng nên chuẩn bị vật che chắn để tránh sản phẩm bị hư hại trong quá trình vận chuyển.

Ngoài ra để thích ứng với nhu cầu quảng cáo và tuyên truyền cho nhà ăn và khách sạn, cần thiết kế một loại giá trưng bày rau mầm với kiểu dáng mỹ quan và để giá trưng bày đó đặt ở cửa nhà ăn để đạt được hiệu quả làm đẹp và chiêu khách.

Khay đựng và chất lót (giá thể)

Để thích ứng nhu cầu trồng không có đất, khay trồng nên dùng các khay nhựa nhẹ. Quy cách của khay là:

Dài 26cm, rộng 23,6cm, cao 3,8cm Lòng khay: dài 57,8cm, rộng 21,8cm; cao 2,9cm Trọng lượng mỗi khay bình quân là 429g.

Cũng có thể dùng loại khay dài 60cm, rộng 25cm hoặc 30cm, cao 5cm bằng nhựa hoặc thay bằng kim loại, đáy khay làm bằng sắt tây, thành khay xung quanh làm bằng hợp kim nhôm, song dù dùng khay bằng chất liệu nào thì cũng phải đồng đều, đáy khay bằng phẳng, hình dáng toàn bộ hợp quy cách không vênh, không xệ, chắc chắn dùng lâu dài, giá thành hạ.

Chất lót để trồng mầm phải là giấy (giấy báo, giấy ăn, Giấy gói), vải bông trắng, nhựa bọt,… phải tinh khiết, không độc hại, chất nhẹ, khả năng trút nước và giữ nước tốt.

Lắp đặt phun tưới

Tiến hành sản xuất rau mầm, nhất là dùng giấy lót đáy, do giấy hút nước và giữ nước hơi kém, lại thêm hạt giống gieo trực tiếp để lên mầm, nên cần phải tưới thường xuyên. Thực hiện phương pháp “cho nó ăn ít nhưng ăn nhiều bữa” cần mẫn tưới tiêu rau mầm.

Căn cứ vào từng giai đoạn sinh trưởng khác nhau của các loại rau mầm mà phân biệt sử dụng các loại đồ tưới; tưới phun sương bằng thùng tưới cõng sau lưng, tưới bằng thùng tưới có vòi hoặc tưới bằng bình tự chế, đục các lỗ trên nắp bình để tưới phun…

Công cụ vận chuyển sản phẩm

Do rau mầm trồng từ hạt với lượng lớn. Chu kỳ ra sản xuất ngắn, thực thi giao dịch trong 4 mùa đều sản xuất và cung ứng. Thông thường mỗi ngày đều gieo giống, mỗi ngày đều đưa ra sản phẩm đến thị trường. Do đó Cơ sở sản xuất rau mầm cần phải có lực lượng vận chuyển đầy đủ, dùng Các loại công cụ vận chuyển như: xe đóng kín (xe hòm), đạp ba bánh, xe đạp, xe máy V… tiến hành phân công vận chuyển gần xa, để kịp thời đưa vào nhà ăn, khách sạn, siêu thị v….

Tin tức liên quan

Kỹ thuật trồng các loại đậu

Rau đậu được gọi là “thịt thực vật”, một số loại đậu thân dây, phải làm giàn đỡ, chăm bón cũng ...

Kỹ thuật trồng các loại rau ăn quả

Trong rau ăn quả thành phần chủ yếu là nước, chiếm tới 70%-80%, nó là loại thực phẩm bổ sung nước cho cơ thể ...

Kỹ thuật trồng các loại rau ăn củ

Rau ăn củ là loại rau nhiều tinh bột hơn so với loại rau lá. Có thể nâng cao càng nhiều nhiệt lượng cho cơ thể, ...

Kỹ thuật trồng các loại rau ăn lá

Rau ăn lá là “vị khách” thường có trên bàn ăn của mọi nhà, nó hàm chứa các chất mà cơ thể người ...

Các dụng cụ trồng rau tại nhà

Trồng rau trong chậu hoa Trồng rau trong chậu hoa không chỉ cung cấp không gian phát triển cho bộ rễ của ...

Kỹ thuật bón phân cho rau ở vườn nhà

So với trồng khoai lúa, trồng rau nhu cần bón phân càng nhiều hơn, nhưng chủng loại rau rất nhiều đặc ...