Thiết bị đóng cắt Shihlin dùng loại nào tốt

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì nhiều thiết bị điện được sử dụng để phục vụ con người ngày càng nhiều. Vì thế, thiết bị đóng cắt cũng là một trong những thiết bị chủ chốt đứng đầu trong việc đóng – ngắt mạch điện mà các công ty doanh nghiệp cần dùng.

Nguồn gốc xuất xứ thiết bị đóng cắt Shihlin

Thiết bị đóng cắt Shihlin đến từ công ty sản xuất Shihlin Electric thuộc Đài Loan. Sản phẩm của công ty sản xuất sang thị trường Việt Nam khá nhiều như: máy biến áp, thiết bị điện trung hạ thế, thiết bị điện tự động,…

Trong đó thiết bị đóng cắt Shihlin là một trong những thiết bị phổ biến và thông dụng trên thị trường cho người tiêu dùng.

Thiết bị đóng cắt Shihlin – gọi tắt là CB, được dùng để đóng ngắt mạch điện khi có sự cố trong hệ thống lưới điện, có khả năng bảo vệ dòng điện quá tải và sự sụt áp ở các thiết bị điện thường dùng.

thiết bị đóng cắt shihlin

Thiết bị đóng cắt Shihlin

Cấu tạo của thiết bị đóng cắt Shihlin

Cấu tạo của thiết bị đóng cắt Shihlin gồm có các bộ phận sau: bộ nguồn gắn cùng dòng điện chính, hai cực động, cực tĩnh và lớp vỏ bảo vệ cho toàn bộ hệ thống. Trong hệ thống đó gồm có các tiếp điểm, hồ dập quang điện, cơ cấu truyền động cắt CB và móc bảo vệ.

Các tiếp điểm: gồm có hai tiếp điểm là tiếp điểm chính và hồ quang. Hoặc cũng có dạng tiếp điểm chính, tiếp điểm phụ và hồ dập quang.

Khi đóng mạch điện thì tiếp điểm hồ quang -> tiếp điểm phụ -> tiếp điểm chính. Khi ngắt mạch thì tiếp điểm chính -> tiếp điểm phụ -> tiếp điểm hồ quang.

Hồ dập quang điện gồm có hai loại là nửa kín và hở. Kiểu nửa kín đặt trong vỏ kín của thiết bị đóng cắt và có lỗ thoát khí dùng cho các dòng điện không được phép vượt qua 50kA. Còn với loại kiểu hở thì dòng điện được phép vượt hơn 50kA hoặc có điện áp từ 1000V trở lên.

Cơ cấu truyền động cắt CB có hai dạng là bằng tay hoặc bằng cơ điện. Đối với loại truyền động cắt CB cho phép dòng điện không vượt quá 600A. Còn với dạng bằng điện từ thì cho phép qua dòng điện từ 1000A trở lên.

Móc bảo vệ có khả năng là bảo vệ các thiết bị điện không gặp sự cố quá tải hay ngắn mạch. Có hai dạng kiểu điện từ và kiểu rơ le điện. Tùy theo việc lắp đặt trong thực tế mà dùng các loại móc bảo vệ khác nhau cho nhiều loại dòng điện.

Ứng dụng nhiều nhất của thiết bị đóng cắt Shihlin

Thiết bị đóng cắt Shihlin được dùng kết hợp với Aptomat đặt vào cầu dao tổng tăng khả năng chống dò dòng, bảo vệ an toàn cho người tiêu dùng không bị điện giật. Ngoài ra thiết bị đóng cắt Shihlin được dùng để chống sấm chớp và tăng sự an toàn cho khi sử dụng máy nước nóng.

Dùng nhiều ở các nhà máy, xí nghiệp sản xuất chế tạo mà sử dụng nhiều thiết bị điện, hoặc các khu vực xử lý rác thải. Đóng cắt nhanh khi có sự cố xảy ra, tích hợp với nhiều thiết bị điện khác.

thiết bị đóng cắt Shihlin

Ứng dụng thiết bị đóng cắt Shihlin

Thiết bị đóng cắt Shihlin có ưu nhược điểm gì

Thiết bị nào cũng có ưu và nhược điểm, để cho khách hàng có sự lựa chọn rõ hơn. Bài viết sẽ đề ra một vài ưu điểm và nhược điểm của thiết bị đóng cắt Shihlin dưới đây:

Ưu điểm thiết bị đóng cắt Shihlin

Độ bền cao, tuổi thọ cao. Vì vậy mà dùng được lâu dài, chịu được thời tiết khắc nghiệt, sự mài mòn thời gian và tính chống ẩm cao.

Mẫu mã đa dạng: cho người tiêu dùng thoải mái lựa chọn và sử dụng phù hợp với các thiết bị điện đang dùng.

Có thông số kĩ thuật phù hợp tiêu chuẩn sử dụng ở Việt Nam: dễ dàng hơn cho người dùng, ngoài ra thì còn ghi rõ thông số trên từng sản phẩm đảm bảo cho khách hàng chọn lựa kĩ.

Tiêu chuẩn chất lượng cao là một yếu tố quan trọng thể hiện nên sự ưa chuộng sản phẩm từ khách hàng, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Cấu tạo của thiết bị đóng cắt chắc chắn và chi tiết.

Khi ngắt mạch hay đóng mạch thì có thể kích hoạt nhanh chóng.

Thiết bị đóng cắt Shihlin hoạt động ổn định trong môi trường khắc nghiệt.

Nhược điểm thiết bị đóng cắt Shihlin

Nếu thiết bị đóng cắt bị hư hỏng do vấn đề quá sự giới hạn cho phép thì việc bỏ ra thời gian sửa chữa và bảo trì khá nhiều và phức tạp.

Một số thiết bị đóng cắt Shihlin thông dụng

Máy cắt không khí ACB Shihlin tốt không

Gồm có máy cắt không khí ACB 3 pha hoặc 4 pha được tạo ra theo tiêu chuẩn nhất định và chất lượng an toàn. Máy có Điện áp khoảng 690V và dòng điện được phép lên tới 4000A, khả năng điều chỉnh điện áp từ 110VAC, 220VAC 380VAC hoặc 110VDC với 220VDC. Số tiếp điểm là 4, khả năng cắt dòng nhanh tới 100kA. Dùng cho các thiết bị điện công nghiệp có công suất lớn. Đây là một trong những máy cắt tốt và được đánh giá cao.

thiết bị đóng cắt shihlin

Máy cắt không khí ACB Shihlin

Khởi động từ Shihlin tốt không?

Như là khởi động từ Shihlin S-P 30 Có giá dao động từ 400.000 cho tới 600.000, với chất liệu làm từ LH, có ba pha, với cuộn điện áp cho phép là 220V, dòng điện định mức là 30A, và số tiếp điểm là 2. Thì đây dùng cho các dòng thiết bị điện có công suất nhỏ, đảm bảo độ bền cao và an toàn cho người tiêu dùng.

thiết bị đóng cắt shihlin

Khởi động từ Shihlin

Aptomat Shihlin tốt không?

Là thiết bị dùng để kiểm soát khi đóng mạch, bảo vệ quá tải khi dòng điện quá sự cho phép hoặc những sự cố ngoài khác, khả năng bảo vệ tốt và hoạt động ổn định. Như là loại Aptomat MCB Shihlin BHA 3 pha.

thiết bị đóng cắt shihlin

Aptomat Shihlin

Một số thiết bị đóng cắt Shihlin được sử dụng nhiều nhất

Có rất nhiều thiết bị đóng cắt Shihlin trên thị trường hiện nay nên bài viết chỉ giới thiệu một vài loại máy phổ biến cho người tiêu dùng dễ chọn lọc.

Máy cắt không khí ACB BA3200-H- fixed Shihlin

Máy cắt không khí ACB BA3200-H- fixed Shihlin với dòng điện định mức cho phép lên tới 3200A (con số khá lớn dùng cho các thiết bị điện công nghiệp dạng công suất lớn) và khả năng cắt nhanh khoảng 100kA.

Có nhiều điểm nổi trội trên thông số kỹ thuật sau:

Là loại máy cắt không khí cố định. Bộ điều khiển thông minh đạt tiêu chuẩn cao. Điều khiển hai dạng bằng tay hoặc bằng điện. Điện áp thấp nhất cho phép là 690V và tối đa là 1000V. Dòng điện định mức gồm 2500 và 3200A. Điện áp điều khiển được là 110VAC, 220VAC và 380VAC; 1110VDC và 220VDC. Số pha là 3 hoặc 4. Có 4 tiếp điểm trong hệ thống lưới điện.

Khởi động từ S-P16 3P 18A 220V Shihlin

Là dạng khởi động từ nhỏ có giá thành dao động từ 300.000 cho tới 450.000 đồng. Với số cực là 3 pha, điện áp của cuộn là 220V, dòng điện cho phép 18A, hai số tiếp điểm. An toàn cho người tiêu dùng, hoạt động tốt, giá thành phù hợp.

Aptomat 3P BM 250-HB 250A 50kA Shihlin

Là dạng lớn dùng nhiều trong các thiết bị điện công nghiệp lớn, với số cực 3 pha, dòng điện cho phép lên tới 250A đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp sản xuất máy móc. Điện áp định mức là 380V và tần số từ 50Hz đến 60Hz. Ngoài ra còn có sự đóng cắt nhanh gọn với tốc độ là 50kA, tiện lợi, nhanh chóng khi cần ngắt mạch.

Lời khuyên

Thiết bị đóng cắt Shihlin là sản phẩm hữu dụng và an toàn cho người tiêu dùng. Nếu khách hàng muốn biết mua ở đâu sản phẩm chính hãng nhập khẩu từ Đài Loan thì hãy tới ngay công ty Hoàng Phát để mua trực tiếp và được tư vấn kỹ càng nhé. Công ty Hoàng Phát đảm bảo chất lượng sản phẩm 100% và có nhiều chính sách ưu đãi cho người tiêu dùng.

Tin tức liên quan

Mua mũi khoan Inox Nachi ở đâu chính hãng

Hiện nay có rất nhiều loại mũi khoan được hình thành và mang vào sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau. ...

Nhà phân phối mũi khoan sắt loại tốt ở Hồ Chí Minh

NHÀ PHÂN PHỐI MŨI KHOAN SẮT LOẠI TỐT Ở HỒ CHÍ MINH Trên thị trường mũi khoan sắt được rất nhiều ...

Mũi taro inox loại nào tốt? Nên chọn của hãng nào

MŨI TARO INOX NÊN DÙNG LOẠI NÀO TỐT Việc sử dụng mũi taro đã không còn gì xa lạ với mọi người nhất ...

Hướng dẫn đọc ký hiệu ICU, ICS, ISD, IR,.. trên aptomat

Có thể nói các ký hiệu trong một thiết bị nào đó đối với người sử dụng rất quan trọng bởi vì thể ...

Nên mua tụ bù trung thế của hãng nào tốt nhất

Tụ bù trung thế là gì? Tụ bù trung thế thể hiện 2 vật dẫn khác nhau đặt cạnh nhau thông qua lớp ngăn ...

Thiết bị đóng cắt trung thế mua ở đâu chính hãng

Thiết bị ngày nay được hình thành trong môi trường khép kín với nhiều ưu điểm nổi bật giúp người dùng ...