Kỹ thuật trồng và chăm sóc bạc hà sô-cô-la

Kỹ thuật chăm sóc bạc hà sô-cô-la

Tên khoa học: Chocolate mint

Là loại trồng trong vườn thường gặp, dạng leo, màu lá đâm hơn bạc hà thường, lá non và cành có màu cà phê sẫm, hoa màu tím nhạt.

Ánh sáng

Ủa môi trường ánh sáng đầy đủ, cũng chịu được bóng râm, đủ ánh sáng lá sẽ sẫm màu hơn.

Nhiệt độ

Ưa môi trường ấm áp như bạc hà thường, có khả năng chịu đựng nhất định với nhiệt độ thấp, sinh trưởng phù hợp ở nhiệt độ 10 – 25 độ C.

Tưới nước

Ca ẩm ướt nhưng kỵ úng nước và khô hạn, mỗi tuần tưới nước cho cây một lần, bình thường có thể phun nước để duy trì độ ẩm cho đất.

Bón phân

Không yêu cầu cao với đất trồng, trong thời kỳ sinh trưởng thường xuyên tưới phân loãng, nên dùng thiên về phân đạm phức hợp.

Sâu bệnh

Ít bị sâu bệnh, chú ý điều kiện ánh sáng và tạo cho cây môi trường thông thoáng, kịp thời cắt tỉa cành có thể phòng chống được bệnh bọ phấn, bệnh bạc lá.

Nhân giống

Nhân giống dễ dàng bằng cách gieo hạt, giâm cành, giâm trực tiếp hoặc tách bụi. Phương pháp trồng giống bạc hà hồ tiêu.

Bày biện trong nhà

Cây có ngoại hình đẹp, màu lá đẹp mắt, phù hợp trồng trong chậu nhỏ, bày biện ở ban công, phòng khách, nhà bếp.

Tin tức liên quan

Kỹ thuật trồng các loại đậu

Rau đậu được gọi là “thịt thực vật”, một số loại đậu thân dây, phải làm giàn đỡ, chăm bón cũng ...

Kỹ thuật trồng các loại rau ăn quả

Trong rau ăn quả thành phần chủ yếu là nước, chiếm tới 70%-80%, nó là loại thực phẩm bổ sung nước cho cơ thể ...

Kỹ thuật trồng các loại rau ăn củ

Rau ăn củ là loại rau nhiều tinh bột hơn so với loại rau lá. Có thể nâng cao càng nhiều nhiệt lượng cho cơ thể, ...

Kỹ thuật trồng các loại rau ăn lá

Rau ăn lá là “vị khách” thường có trên bàn ăn của mọi nhà, nó hàm chứa các chất mà cơ thể người ...

Các dụng cụ trồng rau tại nhà

Trồng rau trong chậu hoa Trồng rau trong chậu hoa không chỉ cung cấp không gian phát triển cho bộ rễ của ...

Kỹ thuật bón phân cho rau ở vườn nhà

So với trồng khoai lúa, trồng rau nhu cần bón phân càng nhiều hơn, nhưng chủng loại rau rất nhiều đặc ...