Kỹ thuật chăm sóc bạc hà sô-cô-la
Tên khoa học: Chocolate mint
Là loại trồng trong vườn thường gặp, dạng leo, màu lá đâm hơn bạc hà thường, lá non và cành có màu cà phê sẫm, hoa màu tím nhạt.
Ánh sáng
Ủa môi trường ánh sáng đầy đủ, cũng chịu được bóng râm, đủ ánh sáng lá sẽ sẫm màu hơn.
Nhiệt độ
Ưa môi trường ấm áp như bạc hà thường, có khả năng chịu đựng nhất định với nhiệt độ thấp, sinh trưởng phù hợp ở nhiệt độ 10 – 25 độ C.
Tưới nước
Ca ẩm ướt nhưng kỵ úng nước và khô hạn, mỗi tuần tưới nước cho cây một lần, bình thường có thể phun nước để duy trì độ ẩm cho đất.
Bón phân
Không yêu cầu cao với đất trồng, trong thời kỳ sinh trưởng thường xuyên tưới phân loãng, nên dùng thiên về phân đạm phức hợp.
Sâu bệnh
Ít bị sâu bệnh, chú ý điều kiện ánh sáng và tạo cho cây môi trường thông thoáng, kịp thời cắt tỉa cành có thể phòng chống được bệnh bọ phấn, bệnh bạc lá.
Nhân giống
Nhân giống dễ dàng bằng cách gieo hạt, giâm cành, giâm trực tiếp hoặc tách bụi. Phương pháp trồng giống bạc hà hồ tiêu.
Bày biện trong nhà
Cây có ngoại hình đẹp, màu lá đẹp mắt, phù hợp trồng trong chậu nhỏ, bày biện ở ban công, phòng khách, nhà bếp.