Kỹ thuật trồng và chăm sóc mê điệt leo

Cách chăm sóc mê điệt leo

Tên khoa học: Seoern sea rosmaru

Mê điệt leo là loài mê điệt dùng để ngắm thường gặp, lá nhỏ gần giống hình kim, mặt lưng lá và cành non có màu trắng, cành mọc cong, cành nhánh ít, hoa nở nhiều có màu tím nhạt.

Ánh sáng

Là loài ưa ánh sáng nên cần duy trì ánh sáng trực tiếp đầy đủ cho cây, so với các loài mê điệt khác thì mê điệt leo chịu bóng râm tốt hơn.

Nhiệt độ

Ưa môi trường ấm áp, có khả năng chịu đựng khá tốt với nhiệt độ cao, khả năng chịu lạnh không bằng các loài mê điệt thường, sinh trưởng phù hợp ở nhiệt độ từ 15 – 30 độ C.

Tưới nước

Chịu nước tốt hơn mê điệt thường nhưng cũng không nên để úng nước trong thời gian dài, cứ khoảng 10 ngày tưới cho cây một lượt nước, mùa hè có thể tăng thêm lượng nước tưới.

Bón phân

Mê điệt lá to ưa phân bón hơn mê điệt thường, có thể thêm lượng phân gà mục rữa, cũng có thể bón thêm ít phân phức hợp trong thời kỳ sinh trưởng, mê điệt leo khá ưa phân đạm, sử dụng với lượng vừa có thể giúp cành mọc rủ sinh trưởng dài và tràn đầy hơn, trong thời kỳ hoa nở nên bón ít phân phốtphát, kali.

Nhân giống

Có thể nhân giống bằng phương pháp giâm hạt nhưng tỷ lệ mọc mầm khá thấp, có thể dùng dung dịch chuyên dụng đem ngâm để thúc cây ra mầm. Thông thường dùng phương pháp giâm cành, nên tiến hành vào mùa xuân và mùa thu.

Khi giâm cành nên chọn cành gỗ hoặc cành bán gỗ khỏe mạnh, giâm xong tưới nước cho thấm đẫm đất, thông thường 10 – 15 ngày sẽ ra rễ. Cũng có thể áp dụng phương pháp giâm cành trực tiếp từ thân mẹ, sau khi cành mọc rễ thì cắt rời khỏi thân mẹ.

Trồng trong nhà

Cụm cây mọc tròn đều, hoa đẹp, phù hợp trồng dạng giò treo, bày ở phòng đọc sách, phòng khách hoặc ban công.

Tin tức liên quan

Kỹ thuật trồng các loại đậu

Rau đậu được gọi là “thịt thực vật”, một số loại đậu thân dây, phải làm giàn đỡ, chăm bón cũng ...

Kỹ thuật trồng các loại rau ăn quả

Trong rau ăn quả thành phần chủ yếu là nước, chiếm tới 70%-80%, nó là loại thực phẩm bổ sung nước cho cơ thể ...

Kỹ thuật trồng các loại rau ăn củ

Rau ăn củ là loại rau nhiều tinh bột hơn so với loại rau lá. Có thể nâng cao càng nhiều nhiệt lượng cho cơ thể, ...

Kỹ thuật trồng các loại rau ăn lá

Rau ăn lá là “vị khách” thường có trên bàn ăn của mọi nhà, nó hàm chứa các chất mà cơ thể người ...

Các dụng cụ trồng rau tại nhà

Trồng rau trong chậu hoa Trồng rau trong chậu hoa không chỉ cung cấp không gian phát triển cho bộ rễ của ...

Kỹ thuật bón phân cho rau ở vườn nhà

So với trồng khoai lúa, trồng rau nhu cần bón phân càng nhiều hơn, nhưng chủng loại rau rất nhiều đặc ...