Nguyên liệu: cho 1 phần ăn
♦ Cải xanh: 80g
♦ Gan heo: 5g
♦ Tỏi băm: 2g
♦ Dầu ăn: 5g
♦ Muối: 1.3g
Chế biến:
Bước 1: Gan rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp muối, tỏi băm.
Bước 2: Rau cải rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi nóng, phi tỏi thơm, cho gan heo đã ướp vào xào sơ, để ra chén.
Bước 4: Đặt lại chảo lên bếp, cho dầu vào phi tỏi thơm, cho rau cải vào xào gần chín thì cho gan vào xào chung, nêm vừa ăn, cho ra đĩa.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 phần ăn:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Cải xanh | 80 | 12 | 1,4 | 0 | 1,7 | 71 | 1,5 |
Gan heo | 5 | 6 | 0,9 | 0,2 | 0,1 | 0 | 0,6 |
Tỏi | 2 | 2 | 0,1 | 0 | 0,5 | 0 | 0 |
Dầu ăn | 5 | 45 | 0 | 5 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 1,3 | 0 | 0 | 0 | 0 | 2 | 0 |
Tổng | 93,3 | 65 | 2,4 | 5,2 | 2,3 | 74 | 2,2 |