Nguyên liệu: cho 1 phần ăn
♦ Cải rổ: 70g
♦ Thịt heo: 5g
♦ Tỏi băm: 2g
♦ Đường cát: 2g
♦ Dầu ăn: 5g
♦ Muối: 1.3g
Chế biến:
Bước 1: Thịt băm nhuyễn, ướp muối, nước mắm, hành.
Bước 2: Cải rổ rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi nóng, phi tỏi thơm, cho thịt đã ướp vào xào sơ, để ra chén.
Bước 4: Đặt lại chảo lên bếp, cho dầu vào phi tỏi thơm, cho rau vào xào gần chín thì bỏ thịt vào xào chung, nêm lại vừa ăn, lấy ra đĩa.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 phần ăn:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Cải rổ | 70 | 11 | 1 | 0 | 1,8 | 35 | 0,5 |
Thịt heo nạc | 5 | 7 | 1 | 0,4 | 0 | 0 | 0 |
Tỏi | 2 | 2 | 0,1 | 0 | 0,5 | 0 | 0 |
Dầu ăn | 5 | 45 | 0 | 5 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 1,3 | 0 | 0 | 0 | 0 | 2 | 0 |
Tổng | 85,3 | 73 | 2,1 | 5,3 | 4,2 | 41 | 0,7 |