Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn

♦ Nụ mướp: 35

♦ Tim heo: 5g

♦ Tỏi băm: 2g 

♦ Đường cát: 2g

♦ Dầu ăn: 5g

♦ Muối: 1.3g

Chế biến:

Bước 1: Tim heo rửa sạch, thái nhỏ, ướp muối, tỏi băm.

Bước 2: Nụ mướp nhặt rửa sạch, cắt nhỏ .

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi nóng, phi tỏi thơm, cho tim heo vào xào, tiếp đó bỏ nụ mướp vào xào chung, nêm lại vừa ăn, cho ra đĩa.

Thành phần dinh dưỡng trong 1 phần ăn:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Nụ mướp 35 11 1,7 0 0,9 49 0,4
Tim heo 5 4 0,8 0,2 0 0 0,3
Tỏi 2 2 0,1 0 0,5 0 0
Đường cát 2 8 0 0 1,9 4 0,1
Dầu ăn 5 45 0 5 0 0 0
Muối 1,3 0 0 0 0 2 0
Tổng 50,3 70 2,6 5,1 3,2 55 0,9

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...

Cách làm món su hào xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Su hào: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...