Nguyên liệu: cho 1 phần ăn
♦ Nụ mướp: 35
♦ Tim heo: 5g
♦ Tỏi băm: 2g
♦ Đường cát: 2g
♦ Dầu ăn: 5g
♦ Muối: 1.3g
Chế biến:
Bước 1: Tim heo rửa sạch, thái nhỏ, ướp muối, tỏi băm.
Bước 2: Nụ mướp nhặt rửa sạch, cắt nhỏ .
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi nóng, phi tỏi thơm, cho tim heo vào xào, tiếp đó bỏ nụ mướp vào xào chung, nêm lại vừa ăn, cho ra đĩa.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 phần ăn:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Nụ mướp | 35 | 11 | 1,7 | 0 | 0,9 | 49 | 0,4 |
Tim heo | 5 | 4 | 0,8 | 0,2 | 0 | 0 | 0,3 |
Tỏi | 2 | 2 | 0,1 | 0 | 0,5 | 0 | 0 |
Đường cát | 2 | 8 | 0 | 0 | 1,9 | 4 | 0,1 |
Dầu ăn | 5 | 45 | 0 | 5 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 1,3 | 0 | 0 | 0 | 0 | 2 | 0 |
Tổng | 50,3 | 70 | 2,6 | 5,1 | 3,2 | 55 | 0,9 |