Nguyên liệu: cho 1 phần ăn
♦ Bông hẹ: 70g
♦ Hến: 5g
♦ Đường cát: 2g
♦ Dầu ăn: 5g
♦ Muối: 1,3g
Chế biến:
Bước 1: Thịt hến (mua loại làm sẵn) rửa sạch lại, ướp nước mắm, hành.
Bước 2: Bông hẹ rửa sạch, cắt khúc ngắn.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi nóng, phi tỏi thơm, cho hến vào xào, kế đến cho bông hẹ vào xào chung, nêm vừa ăn, lấy ra đĩa.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 phần ăn:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Bông hẹ | 70 | 19 | 1,3 | 0,1 | 4,1 | 15 | 0,4 |
Hến | 10 | 5 | 0,5 | 0,1 | 0,5 | 14 | 0,2 |
Đường cát | 2 | 8 | 0 | 0 | 1,9 | 4 | 0,1 |
Dầu ăn | 5 | 45 | 0 | 5 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 1,3 | 0 | 0 | 0 | 0 | 2 | 0 |
Tổng | 88,3 | 76 | 1,8 | 5,2 | 6,5 | 35 | 0,6 |