Nguyên liệu: cho 1 phần ăn
♦ Su su: 100g
♦ Cà rốt: 20g
♦ Thịt heo nạc: 5g
♦ Dầu ăn: 5g
♦ Muối: 1.3g
Chế biến:
Bước 1: Thịt băm nhuyễn, ướp muối, nước mắm, hành.
Bước 2: Su su, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. .
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi nóng, phi tỏi thơm, cho thịt đã ướp vào xào sơ, để ra chén.
Bước 4: Đặt lại chảo lên bếp, cho dầu vào phi tỏi thơm, cho su su cà rốt vào xào gần chín thì cho thịt vào xào chung, nêm vừa ăn, cho ra đĩa.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 phần ăn:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Su su | 100 | 18 | 0,8 | 0 | 3,7 | 17 | 0,4 |
Cà rốt | 20 | 8 | 0,3 | 0 | 1,6 | 9 | 0,2 |
Thịt heo nạc | 55 | 7 | 1 | 0,4 | 0 | 0 | 0 |
Dầu ăn | 5 | 45 | 0 | 5 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 1,3 | 0 | 0 | 0 | 0 | 2 | 0 |
Tổng | 131,3 | 77 | 2,1 | 5,3 | 5,3 | 28 | 0,6 |