Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml*

♦ Bầu: 50g

♦ Thịt heo nạc: 5g

♦ Hành lá: 2g

♦ Dầu ăn: 1g

♦ Muối: 0.7g

♦ Nước mắm: 1g

Chế biến:

Bước 1: Bầu gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.

Bước 2: Thịt băm nhuyễn, ướp gia vị: muối, nước mắm, hành.

Bước 3: Bắc soong lên bếp cho dầu vào đợi nóng, cho thịt đã ướp vào xào sơ. Thêm nước vào nấu sôi vớt bọt, cho bầu vào nấu chín, nêm lại vừa ăn.

Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Bầu 50 7 0,3 0 1,5 11 0,1
Thịt heo nạc 5 7 1 0,4 0 0 0
Hành lá 2 0 0 0 0,1 2 0
Dầu ăn 1 9 0 1 0 0 0
Muối 0,7 0 0 0 0 1 0
Nước mắm 1 0 0,1 0 0 4 0
Tổng 59,7 24 1,3 1,4 1,6 17 0,1

Tin tức liên quan

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...

Cách làm món su hào xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Su hào: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...