Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml*
♦ Bầu: 50g
♦ Thịt heo nạc: 5g
♦ Hành lá: 2g
♦ Dầu ăn: 1g
♦ Muối: 0.7g
♦ Nước mắm: 1g
Chế biến:
Bước 1: Bầu gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.
Bước 2: Thịt băm nhuyễn, ướp gia vị: muối, nước mắm, hành.
Bước 3: Bắc soong lên bếp cho dầu vào đợi nóng, cho thịt đã ướp vào xào sơ. Thêm nước vào nấu sôi vớt bọt, cho bầu vào nấu chín, nêm lại vừa ăn.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Bầu | 50 | 7 | 0,3 | 0 | 1,5 | 11 | 0,1 |
Thịt heo nạc | 5 | 7 | 1 | 0,4 | 0 | 0 | 0 |
Hành lá | 2 | 0 | 0 | 0 | 0,1 | 2 | 0 |
Dầu ăn | 1 | 9 | 0 | 1 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 0,7 | 0 | 0 | 0 | 0 | 1 | 0 |
Nước mắm | 1 | 0 | 0,1 | 0 | 0 | 4 | 0 |
Tổng | 59,7 | 24 | 1,3 | 1,4 | 1,6 | 17 | 0,1 |