Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml
♦ Bông cải: 30g
♦ Nấm rơm: 5g
♦ Thịt heo nạc: 5g
♦ Hành lá: 2g
♦ Dầu ăn: 1g
♦ Muối: 0.7g
♦ Nước mắm: 1g
Chế biến:
Bước 1: Bông cải rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
Bước 2: Nấm làm sạch, ngâm nước muối nhạt, rửa sạch lại, cắt nhỏ.
Bước 3: Thịt băm nhuyễn, ướp gia vị: muối, nước mắm, hành.
Bước 4: Bắc soong lên bếp cho dầu vào đợi nóng, cho thịt đã ướp vào xào sơ. Thêm nước vào nấu sôi vớt bọt, cho bông cải, nấm vào nấu chín, nêm vừa ăn, cho hành vào là được.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Bông cải | 30 | 9 | 0,5 | 0 | 1,6 | 14 | 0,3 |
Nấm rơm | 5 | 2 | 0,2 | 0 | 0,1 | 0 | 0 |
Thịt heo nạc | 5 | 7 | 1 | 0,4 | 0 | 0 | 0 |
Hành lá | 2 | 0 | 0 | 0 | 0,1 | 2 | 0 |
Dầu ăn | 1 | 9 | 0 | 1 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 0.7 | 0 | 0 | 0 | 0 | 1 | 0 |
Nước Mắm | 1 | 0 | 0.1 | 0 | 0 | 4 | 0 |
Tổng | 244,7 | 27 | 1,8 | 1,4 | 1,8 | 21 | 0,5 |