Cách làm món canh sườn hầm cải chua

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml

♦ Dưa cải bẹ: 40g

♦ Cà chua: 20g

♦ Sườn heo bỏ xương: 5g

♦ Ngò gai: 1g

♦ Rau thơm: 2g 

♦ Muối:0,7g

♦ Nước mắm: 1g

Chế biến canh sườn hầm cải chua:

Bước 1: Dưa cải rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Sườn heo chặt khúc, rửa sạch.

Bước 3: Bắc soong nấu nước sôi, bỏ sườn vào nấu sôi vớt bọt, hầm mềm. Kế tiếp cho dưa cải vào nấu chín, nêm lại vừa ăn, thêm rau thơm, ngò. Tắt bếp.

Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Dưa cải bẹ 40 7 0,7 0 1 40 1,2
Cà chua 20 4 0,1 0 0,8 2 0,3
Sườn heo bỏ xương 5 9 0,9 0,6 0 0 0
Ngò gai 1 0 0 0 0 0 0
Rau thơm 2 0 0 0 0 3 0,1
Muối 0.7 0 0 0 0 1 0
Nước Mắm 1 0 0.1 0 0 4 0
Tổng 69,7 21 1,9 0,6 1,9 51 1,6

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...