Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml
♦ Dưa cải bẹ: 40g
♦ Cà chua: 20g
♦ Sườn heo bỏ xương: 5g
♦ Ngò gai: 1g
♦ Rau thơm: 2g
♦ Muối:0,7g
♦ Nước mắm: 1g
Chế biến canh sườn hầm cải chua:
Bước 1: Dưa cải rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Sườn heo chặt khúc, rửa sạch.
Bước 3: Bắc soong nấu nước sôi, bỏ sườn vào nấu sôi vớt bọt, hầm mềm. Kế tiếp cho dưa cải vào nấu chín, nêm lại vừa ăn, thêm rau thơm, ngò. Tắt bếp.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Dưa cải bẹ | 40 | 7 | 0,7 | 0 | 1 | 40 | 1,2 |
Cà chua | 20 | 4 | 0,1 | 0 | 0,8 | 2 | 0,3 |
Sườn heo bỏ xương | 5 | 9 | 0,9 | 0,6 | 0 | 0 | 0 |
Ngò gai | 1 | 0 | 0 | 0 | 0 | 0 | 0 |
Rau thơm | 2 | 0 | 0 | 0 | 0 | 3 | 0,1 |
Muối | 0.7 | 0 | 0 | 0 | 0 | 1 | 0 |
Nước Mắm | 1 | 0 | 0.1 | 0 | 0 | 4 | 0 |
Tổng | 69,7 | 21 | 1,9 | 0,6 | 1,9 | 51 | 1,6 |