Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml
♦ Cải thảo: 50g
♦ Sườn heo bỏ xương: 5g
♦ Hành lá: 2g
♦ Dầu ăn: 1g
♦ Muối: 0,7g
♦ Nước mắm: 1g
Chế biến:
Bước 1: Cải thảo rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Sườn heo chặt khúc, rửa sạch.
Bước 3: Bắc soong nấu nước sôi, cho sườn vào nấu sôi vớt bọt, hầm cho sườn mềm. Sau đó cho cải thảo vào nấu chín, nêm vừa ăn, rắc hành vào là được.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Cải thảo | 50 | 8 | 0,7 | 0 | 1,3 | 25 | 0,4 |
Sườn heo bỏ xương | 5 | 9 | 0,9 | 0,6 | 0 | 0 | 0 |
Hành lá | 2 | 0 | 0 | 0 | 0,1 | 2 | 0 |
Dầu ăn | 1 | 9 | 0 | 1 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 0.7 | 0 | 0 | 0 | 0 | 1 | 0 |
Nước Mắm | 1 | 0 | 0.1 | 0 | 0 | 4 | 0 |
Tổng | 259,7 | 27 | 1,7 | 1,6 | 1,4 | 32 | 0,4 |