Cách chế biến món canh sườn heo cải thảo

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml

♦ Cải thảo: 50g

♦ Sườn heo bỏ xương: 5g

♦ Hành lá: 2g

♦ Dầu ăn: 1g

♦ Muối: 0,7g

♦ Nước mắm: 1g

Chế biến:

Bước 1: Cải thảo rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Sườn heo chặt khúc, rửa sạch.

Bước 3: Bắc soong nấu nước sôi, cho sườn vào nấu sôi vớt bọt, hầm cho sườn mềm. Sau đó cho cải thảo vào nấu chín, nêm vừa ăn, rắc hành vào là được.

Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Cải thảo 50 8 0,7 0 1,3 25 0,4
Sườn heo bỏ xương 5 9 0,9 0,6 0 0 0
Hành lá 2 0 0 0 0,1 2 0
Dầu ăn 1 9 0 1 0 0 0
Muối 0.7 0 0 0 0 1 0
Nước Mắm 1 0 0.1 0 0 4 0
Tổng 259,7 27 1,7 1,6 1,4 32 0,4

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...