Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml
♦ Bầu: 50g
♦ Tôm đồng: 5g
♦ Hành lá: 2g
♦ Dầu ăn: 2g
♦ Muối: 0,7g
♦ Nước mắm: 1g
Chế biến:
Bước 1: Bầu gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.
Bước 2: Tôm rửa sạch, lột vỏ, băm nhuyễn, ướp gia vị: muối, hành,
Bước 3: Bắc soong lên bếp cho dầu vào đợi nóng, cho tôm đã ướp vào xào sơ. Thêm nước vào nấu sôi vớt bọt, cho bầu vào nấu chín, nêm lại vừa ăn, rắc hành thái nhỏ.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Bầu | 50 | 7 | 0,3 | 0 | 1,5 | 11 | 0,1 |
Tôm đồng | 8 | 7 | 1,5 | 0,1 | 0 | 90 | 0,2 |
Hành lá | 2 | 0 | 0 | 0 | 0,1 | 2 | 0 |
Dầu ăn | 1,5 | 13 | 0 | 1,5 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 0.7 | 0 | 0 | 0 | 0 | 1 | 0 |
Nước Mắm | 1 | 0 | 0.1 | 0 | 0 | 4 | 0 |
Tổng | 63,2 | 28 | 1,9 | 1,6 | 1,5 | 107 | 0,3 |