Cách làm món canh cá mỡ nấu ngót

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml

♦ Cà chua: 50g

♦ Cần ta: 5g

♦ Cá mỡ: 8g

♦ Hành lá: 2g

♦ Dầu ăn: 1g

♦ Muối: 0.7g

♦ Nước mắm: 1g

Chế biến:

Bước 1: Cà chua rửa sạch thái miếng nhỏ.

Bước 2: Cần, hành rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 3: Cá bỏ đầu làm sạch, ướp muối, hành.

Bước 4: Bắc soong lên bếp cho dầu vào xào cà, khi cà mềm cho nước vào nấu sôi nêm gia vị, cho cá vào nấu chín, bỏ hành cần vào, nêm lại vừa ăn.

Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Cà chua 50 10 0,3 0 2,1 6 0,7
Cần ta 5 1 0,1 0 0,1 16 0,2
Cá mỡ 8 12 1,3 0,7 0 3 0,1
Hành lá 2 0 0 0 0,1 2 0
Dầu ăn 1 9 0 1 0 0 0
Muối 0.7 0 0 0 0 1 0
Nước Mắm 1 0 0.1 0 0 4 0
Tổng 267,7 32 1,8 1,7 2,3 31 1

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...