Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml
♦ Khoai môn: 50g
♦ Sườn heo bỏ xương: 5g
♦ Ngò gai: 1g
♦ Rau thơm: 2g
♦ Muối: 0,7g
♦ Nước mắm: 1g
Chế biến canh khoai môn hầm xương:
Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng.
Bước 2: Xương chặt khúc, rửa sạch.
Bước 3: Bắc soong nấu nước sôi, cho xương vào nấu sôi vớt bọt, hầm mềm. Kế tiếp cho khoai vào nấu chín, nêm vừa ăn, thêm rau thơm, ngò. Tắt bếp.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Khoai môn | 50 | 55 | 0,8 | 0,1 | 12,6 | 22 | 0,4 |
Sườn heo bỏ xương | 5 | 9 | 0.9 | 0,6 | 0 | 0 | 0 |
Ngò gai | 1 | 0 | 0 | 0 | 0 | 0 | 0 |
Rau thơm | 2 | 0 | 0 | 0 | 0 | 3 | 0,1 |
Muối | 0.7 | 0 | 0 | 0 | 0 | 1 | 0 |
Nước Mắm | 1 | 0 | 0.1 | 0 | 0 | 4 | 0 |
Tổng | 59,7 | 65 | 1,8 | 0,7 | 12,7 | 31 | 0,6 |