Cách làm món canh khoai môn hầm xương

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml

♦ Khoai môn: 50g

♦ Sườn heo bỏ xương: 5g

♦ Ngò gai: 1g

♦ Rau thơm: 2g

♦ Muối: 0,7g

♦ Nước mắm: 1g

Chế biến canh khoai môn hầm xương:

Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng.

Bước 2: Xương chặt khúc, rửa sạch.

Bước 3: Bắc soong nấu nước sôi, cho xương vào nấu sôi vớt bọt, hầm mềm. Kế tiếp cho khoai vào nấu chín, nêm vừa ăn, thêm rau thơm, ngò. Tắt bếp.

Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Khoai môn 50 55 0,8 0,1 12,6 22 0,4
Sườn heo bỏ xương 5 9 0.9 0,6 0 0 0
Ngò gai 1 0 0 0 0 0 0
Rau thơm 2 0 0 0 0 3 0,1
Muối 0.7 0 0 0 0 1 0
Nước Mắm 1 0 0.1 0 0 4 0
Tổng 59,7 65 1,8 0,7 12,7 31 0,6

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...