Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml
♦ Khoai mỡ: 30g
♦ Tôm đồng: 10g
♦ Dầu ăn: 1g
♦ Muối: 0.7g
♦ Nước mắm: 1g
Chế biến:
Bước 1: Khoai mỡ rửa sạch, cạo nhuyễn.
Bước 2: Tôm rửa sạch, lột vỏ, băm nhuyễn, ướp gia vị: muối, hành.
Bước 3: Bắc soong lên bếp cho dầu vào đợi nóng, cho tôm đã ướp vào xào sơ. Thêm nước vào nấu sôi vớt bọt, cho khoai mỡ vào nấu chín, nêm vừa ăn, cho hành ngò vào là được.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Khoai nước | 30 | 29 | 0,3 | 0 | 7 | 16 | 0,1 |
Tôm đồng | 10 | 14 | 1,9 | 0,7 | 0 | 1 | 0,1 |
Dầu ăn | 1 | 9 | 0 | 1 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 0.7 | 0 | 0 | 0 | 0 | 1 | 0 |
Nước Mắm | 1 | 0 | 0.1 | 0 | 0 | 4 | 0 |
Tổng | 42,7 | 53 | 2,3 | 1,7 | 7 | 21 | 0,2 |