Cách làm món canh cá chép nấu ngót

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml

♦ Cà chua: 50g

♦ Cá chép: 10g

♦ Hành lá: 5g

♦ Dầu ăn: 1g

♦ Muối: 0,7g

♦ Nước mắm: 1g

Chế biến món canh cá chép nấu ngót:

Bước 1: Cà chua rửa sạch, thái miếng.

Bước 2: Cá chép làm sạch, cắt khúc, ướp muối, hành.

Bước 3: Bắc soong lên bếp nấu nước sôi, cho cá vào nấu sôi lại, bỏ cà chua vào nấu chín, nêm vừa ăn, rắc hành vào, tắt bếp.

Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Cà chua 50 10 0,3 0 2,1 6 0,7
Cá chép 10 10 1,6 0,4 0 2 0,1
Hành lá 5 1 0,1 0 0,2 4 0,1
Dầu ăn 1 9 0 1 0 0 0
Muối 0.7 0 0 0 0 1 0
Nước Mắm 1 0 0.1 0 0 4 0
Tổng 267,7 29 2,0 1,4 2,3 17 0,9

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...