Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml
♦ Cà chua: 50g
♦ Cá chép: 10g
♦ Hành lá: 5g
♦ Dầu ăn: 1g
♦ Muối: 0,7g
♦ Nước mắm: 1g
Chế biến món canh cá chép nấu ngót:
Bước 1: Cà chua rửa sạch, thái miếng.
Bước 2: Cá chép làm sạch, cắt khúc, ướp muối, hành.
Bước 3: Bắc soong lên bếp nấu nước sôi, cho cá vào nấu sôi lại, bỏ cà chua vào nấu chín, nêm vừa ăn, rắc hành vào, tắt bếp.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Cà chua | 50 | 10 | 0,3 | 0 | 2,1 | 6 | 0,7 |
Cá chép | 10 | 10 | 1,6 | 0,4 | 0 | 2 | 0,1 |
Hành lá | 5 | 1 | 0,1 | 0 | 0,2 | 4 | 0,1 |
Dầu ăn | 1 | 9 | 0 | 1 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 0.7 | 0 | 0 | 0 | 0 | 1 | 0 |
Nước Mắm | 1 | 0 | 0.1 | 0 | 0 | 4 | 0 |
Tổng | 267,7 | 29 | 2,0 | 1,4 | 2,3 | 17 | 0,9 |