Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml
♦ Bầu: 50g
♦ Cá trê: 10g
♦ Hành lá: 2g
♦ Dầu ăn: 1,5g
♦ Muối: 0.7g
♦ Nước mắm: 1g
Chế biến:
Bước 1: Bầu gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.
Bước 2: Cá trê cao nhớt làm thật sạch.
Bước 3: Bắc soong lên bếp nấu nước sôi, nêm ít muối, tiêu, hành, cho cá vào luộc chín.
Bước 4: Vớt cá ra rỉa thịt bỏ xương. Xào sơ thịt cá với dầu phi hành cho thơm.
Bước 5: Nấu sôi nước luộc cá, cho bầu vào nấu sôi lại, cho thịt cá vào, nêm vừa ăn, rắc hành ngò. Tắt bếp.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Bầu | 50 | 7 | 0,3 | 0 | 1,5 | 11 | 0,1 |
Cá trê | 10 | 17 | 1,7 | 1,2 | 0 | 2 | 0,1 |
Hành lá | 2 | 0 | 0 | 0 | 0,1 | 2 | 0 |
Dầu ăn | 1,5 | 13 | 0 | 1,5 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 0.7 | 0 | 0 | 0 | 0 | 1 | 0 |
Nước Mắm | 1 | 0 | 0.1 | 0 | 0 | 4 | 0 |
Tổng | 65,2 | 38 | 2 | 2,7 | 1,5 | 19 | 0.3 |