Cách làm món canh bầu nấu cá trê

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml

♦ Bầu: 50g

♦ Cá trê: 10g

♦ Hành lá: 2g

♦ Dầu ăn: 1,5g

♦ Muối: 0.7g

♦ Nước mắm: 1g

Chế biến:

Bước 1: Bầu gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.

Bước 2: Cá trê cao nhớt làm thật sạch.

Bước 3: Bắc soong lên bếp nấu nước sôi, nêm ít muối, tiêu, hành, cho cá vào luộc chín.

Bước 4: Vớt cá ra rỉa thịt bỏ xương. Xào sơ thịt cá với dầu phi hành cho thơm.

Bước 5: Nấu sôi nước luộc cá, cho bầu vào nấu sôi lại, cho thịt cá vào, nêm vừa ăn, rắc hành ngò. Tắt bếp.

Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Bầu 50 7 0,3 0 1,5 11 0,1
Cá trê 10 17 1,7 1,2 0 2 0,1
Hành lá 2 0 0 0 0,1 2 0
Dầu ăn 1,5 13 0 1,5 0 0 0
Muối 0.7 0 0 0 0 1 0
Nước Mắm 1 0 0.1 0 0 4 0
Tổng 65,2 38 2 2,7 1,5 19 0.3

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...