Cách làm món canh cải xanh nấu tôm

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml

♦ Cải xanh: 50g

♦ Tôm đồng: 5g

♦ Hành lá: 2g

♦ Dầu ăn: 1g

♦ Muối: 0.7g

♦ Nước mắm: 1g

Chế biến canh cảnh xanh nấu tôm:

Bước 1: Cải xanh rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Tôm rửa sạch, lột vỏ, băm nhuyễn, ướp gia vị: muối, hành.

Bước 3: Bắc soong lên bếp cho dầu vào đợi nóng, cho tôm đã ướp vào xào sơ. Thêm nước vào nấu sôi, vớt bọt, cho rau vào nấu chín, nêm vừa ăn.

Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Cải xanh 50 8 0,9 0 1,1 45 1
Tôm đồng 5 5 0,9 0,1 0 56 0,1
Dầu ăn 2 18 0 2 0 0 0
Muối 0.7 0 0 0 0 1 0
Nước Mắm 1 0 0.1 0 0 4 0
Tổng 58,7 30 1,8 2,1 1,1 105 1,1

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...