Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml
♦ Cải xanh: 50g
♦ Tôm đồng: 5g
♦ Hành lá: 2g
♦ Dầu ăn: 1g
♦ Muối: 0.7g
♦ Nước mắm: 1g
Chế biến canh cảnh xanh nấu tôm:
Bước 1: Cải xanh rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Tôm rửa sạch, lột vỏ, băm nhuyễn, ướp gia vị: muối, hành.
Bước 3: Bắc soong lên bếp cho dầu vào đợi nóng, cho tôm đã ướp vào xào sơ. Thêm nước vào nấu sôi, vớt bọt, cho rau vào nấu chín, nêm vừa ăn.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Cải xanh | 50 | 8 | 0,9 | 0 | 1,1 | 45 | 1 |
Tôm đồng | 5 | 5 | 0,9 | 0,1 | 0 | 56 | 0,1 |
Dầu ăn | 2 | 18 | 0 | 2 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 0.7 | 0 | 0 | 0 | 0 | 1 | 0 |
Nước Mắm | 1 | 0 | 0.1 | 0 | 0 | 4 | 0 |
Tổng | 58,7 | 30 | 1,8 | 2,1 | 1,1 | 105 | 1,1 |