Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml
♦ Hẹ lá: 40g
♦ Nghêu: 10g
♦ Đậu hũ non: 3g
♦ Hành lá: 2g
♦ Dầu ăn: 2g
♦ Muối: 0,7
♦ Nước mắm: 1g
Chế biến:
Bước 1: Nghêu rửa sạch, cho vào nồi luộc vừa há miệng lấy ra. Gỡ thịt nghêu, bỏ vỏ, lọc nước nghêu bỏ cặn.
Bước 2: Hẹ lá, hành rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3: Đậu hũ non cắt miếng nhỏ.
Bước 4: Bắc soong lên bếp cho dầu vào đợi nóng, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt nghêu và nước nghêu vào nấu sôi. Cho đậu hũ non vào nấu sôi lại, bỏ hẹ và hành lá vào, nêm vừa ăn, tắt bếp.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Nghêu | 5 | 3 | 0,4 | 0 | 0,2 | 2 | 0,1 |
Đậu hũ | 5 | 5 | 0,5 | 0,3 | 0 | 1 | 0,1 |
Hẹ lá | 30 | 5 | 0,7 | 0 | 0,5 | 17 | 0,4 |
Hành lá | 2 | 0 | 0 | 0 | 0,1 | 2 | 0 |
Dầu ăn | 1 | 9 | 0 | 1 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 0.7 | 0 | 0 | 0 | 0 | 1 | 0 |
Nước Mắm | 1 | 0 | 0.1 | 0 | 0 | 4 | 0 |
Tổng | 245,7 | 31 | 1,7 | 2,3 | 0,8 | 26 | 0,6 |