Cách chế biến món canh tần ô nấu mọc

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml

♦ Rau tần ô (cải cúc): 50g

♦ Giò sống: 5g

♦ Hành lá: 2g

♦ Dầu ăn: 2g

♦ Muối: 0,7g 

♦ Nước mắm: 1g

Chế biến món canh tần ô nấu mọc:

Bước 1: Tần ô, hành rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Giò sống quết nhuyễn với nước mắm, hành.

Bước 3: Bắc soong lên bếp nấu nước sôi, cho giò sống vào nấu sôi lại, cho rau vào nấu chín, nêm vừa ăn. Tắt bếp.

Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Rau tần ô 50 7 0,8 0 1 32 0,4
Giò lụa 5 7 1,1 0,3 0 0 0
Hành lá 2 0 0 0 0,1 2 0
Dầu ăn 2 18 0 2 0 0 0
Muối 0.7 0 0 0 0 1 0
Nước Mắm 1 0 0.1 0 0 4 0
Tổng 60,7 32 2 2,3 1 38 0,5

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...