Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml
♦ Rau tần ô (cải cúc): 50g
♦ Giò sống: 5g
♦ Hành lá: 2g
♦ Dầu ăn: 2g
♦ Muối: 0,7g
♦ Nước mắm: 1g
Chế biến món canh tần ô nấu mọc:
Bước 1: Tần ô, hành rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Giò sống quết nhuyễn với nước mắm, hành.
Bước 3: Bắc soong lên bếp nấu nước sôi, cho giò sống vào nấu sôi lại, cho rau vào nấu chín, nêm vừa ăn. Tắt bếp.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Rau tần ô | 50 | 7 | 0,8 | 0 | 1 | 32 | 0,4 |
Giò lụa | 5 | 7 | 1,1 | 0,3 | 0 | 0 | 0 |
Hành lá | 2 | 0 | 0 | 0 | 0,1 | 2 | 0 |
Dầu ăn | 2 | 18 | 0 | 2 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 0.7 | 0 | 0 | 0 | 0 | 1 | 0 |
Nước Mắm | 1 | 0 | 0.1 | 0 | 0 | 4 | 0 |
Tổng | 60,7 | 32 | 2 | 2,3 | 1 | 38 | 0,5 |