Cách nấu món canh xương hầm sa kê

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml

♦ Sa kê: 50g

♦ Thịt sườn heo: 5g

♦ Rau ngò gai: 1g

♦ Rau thơm: 2g

♦ Dầu ăn: 1g

♦ Muối: 0.7g

♦ Nước mắm: 1g

Chế biến:

Bước 1: Sa kê gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Bước 2: Sườn heo rửa sạch, chặt khúc.

Bước 3: Bắc soong nấu nước sôi, cho sườn vào nấu sôi vớt bọt, hầm gần chín cho sa kê vào hầm mềm, nêm lại vừa ăn, cho rau thơm, ngò gai cắt nhỏ.

Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Sa kê 50 48 0,7 0,3 10,7 5 0,3
Sườn heo bỏ xương 5 9 0,9 0,6 0 0 0
Rau ngò gai 1 0 0 0 0 0 0
Rau thơm 2 0 0 0 0 3 1
Dầu ăn 1 9 0 1 0 0 0
Muối 0.7 0 0 0 0 1 0
Nước Mắm 1 0 0.1 0 0 4 0
Tổng 59,7 58 1,7 0,9 10,7 14 0,5

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...