Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml
♦ Sa kê: 50g
♦ Thịt sườn heo: 5g
♦ Rau ngò gai: 1g
♦ Rau thơm: 2g
♦ Dầu ăn: 1g
♦ Muối: 0.7g
♦ Nước mắm: 1g
Chế biến:
Bước 1: Sa kê gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ.
Bước 2: Sườn heo rửa sạch, chặt khúc.
Bước 3: Bắc soong nấu nước sôi, cho sườn vào nấu sôi vớt bọt, hầm gần chín cho sa kê vào hầm mềm, nêm lại vừa ăn, cho rau thơm, ngò gai cắt nhỏ.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Sa kê | 50 | 48 | 0,7 | 0,3 | 10,7 | 5 | 0,3 |
Sườn heo bỏ xương | 5 | 9 | 0,9 | 0,6 | 0 | 0 | 0 |
Rau ngò gai | 1 | 0 | 0 | 0 | 0 | 0 | 0 |
Rau thơm | 2 | 0 | 0 | 0 | 0 | 3 | 1 |
Dầu ăn | 1 | 9 | 0 | 1 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 0.7 | 0 | 0 | 0 | 0 | 1 | 0 |
Nước Mắm | 1 | 0 | 0.1 | 0 | 0 | 4 | 0 |
Tổng | 59,7 | 58 | 1,7 | 0,9 | 10,7 | 14 | 0,5 |