Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml
♦ Giá đậu xanh: 20g
♦ Mực tươi: 5g
♦ Hành lá: 2g
♦ Dầu ăn: 2g
♦ Muối:0,7g
♦ Nước mắm: 1g
Chế biến:
Bước 1: Giá rửa sạch.
Bước 2: Hành rửa sạch, cắt riêng đầu hành, lá hành thái nhỏ.
Bước 3: Mực làm sạch, cắt miếng, ướp muối, hành.
Bước 4: Bắc soong lên bếp, cho dầu vào phi thơm đầu hành, thêm nước vào nấu sôi. Cho mực vào nấu vừa chín tới (mực rất nhanh chín), bỏ giá vào nấu sôi lại, nêm vừa ăn, rắc hành lá. Tắt bếp.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Giá đậu xanh | 20 | 9 | 1,1 | 0 | 1,1 | 8 | 0,3 |
Mực tươi | 5 | 4 | 0,8 | 0 | 0 | 1 | 0 |
Hành lá | 2 | 0 | 0 | 0 | 0,1 | 2 | 0 |
Dầu ăn | 2 | 18 | 0 | 2 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 0.7 | 0 | 0 | 0 | 0 | 1 | 0 |
Nước Mắm | 1 | 0 | 0.1 | 0 | 0 | 4 | 0 |
Tổng | 30,7 | 31 | 2 | 2 | 1,1 | 15 | 0,4 |