Cách chế biến món canh mực nấu giá

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml

♦ Giá đậu xanh: 20g

♦ Mực tươi: 5g

♦ Hành lá: 2g

♦ Dầu ăn: 2g

♦ Muối:0,7g

♦ Nước mắm: 1g

Chế biến:

Bước 1: Giá rửa sạch.

Bước 2: Hành rửa sạch, cắt riêng đầu hành, lá hành thái nhỏ.

Bước 3: Mực làm sạch, cắt miếng, ướp muối, hành.

Bước 4: Bắc soong lên bếp, cho dầu vào phi thơm đầu hành, thêm nước vào nấu sôi. Cho mực vào nấu vừa chín tới (mực rất nhanh chín), bỏ giá vào nấu sôi lại, nêm vừa ăn, rắc hành lá. Tắt bếp.

Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Giá đậu xanh 20 9 1,1 0 1,1 8 0,3
Mực tươi 5 4 0,8 0 0 1 0
Hành lá 2 0 0 0 0,1 2 0
Dầu ăn 2 18 0 2 0 0 0
Muối 0.7 0 0 0 0 1 0
Nước Mắm 1 0 0.1 0 0 4 0
Tổng 30,7 31 2 2 1,1 15 0,4

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...