Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml
♦ Khổ qua: 50g
♦ Sườn heo bỏ xương: 5g
♦ Ngò gai: 1g
♦ Rau thơm: 2g
♦ Dầu ăn: 1g
♦ Muối: 0,7g
♦ Nước mắm: 1g
Chế biến:
Bước 1: Khổ qua bỏ ruột, rửa sạch, thái miếng.
Bước 2: Sườn heo chặt khúc, rửa sạch.
Bước 3: Bắc soong nấu nước sôi, bỏ sườn vào nấu sôi vớt bọt, hầm cho sườn mềm. Kế tiếp cho khổ qua vào nấu chín, nêm vừa ăn, cho hành ngò. Tắt bếp.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 chén canh 200ml:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Khổ qua | 50 | 8 | 0,5 | 0 | 1,5 | 9 | 0,3 |
Sườn heo bỏ xương | 5 | 9 | 0,9 | 0,6 | 0 | 0 | 0 |
Hành lá | 2 | 0 | 0 | 0 | 0,1 | 2 | 0 |
Dầu ăn | 1 | 9 | 0 | 1 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 0.7 | 0 | 0 | 0 | 0 | 1 | 0 |
Nước Mắm | 1 | 0 | 0.1 | 0 | 0 | 4 | 0 |
Tổng | 59,7 | 27 | 1,4 | 1,6 | 1,6 | 16 | 0,4 |