Cách làm món bắp cải xào gan heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn

♦ Bắp cải: 100g

♦ Gan heo: 5g

♦ Dầu ăn: 5g

♦ Muối: 1.3g

Chế biến:

Bước 1: Gan heo rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp muối, tỏi băm.

Bước 2: Bắp cải rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi nóng, phi tỏi thơm, cho gan heo đã ướp vào xào sơ, để ra chén.

Bước 4: Đặt lại chảo lên bếp, cho dầu vào phi tỏi thơm, cho rau cải bắp vào xào gần chín thì cho gan heo vào xào chung, nêm vừa ăn, cho ra đĩa.

Thành phần dinh dưỡng trong 1 phần ăn:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Bắp cải 100 29 1,8 0 5,4 48 1,1
Gan heo 5 6 0,9 0,2 0,1 0 0,6
Dầu ăn 5 45 0 5 0 0 0
Muối 1,3 0 0 0 2 0
Tổng 111,3 80 2,7 5,2 5,5 50 1,7

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...