Cách làm món chả cá chiên

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn

♦ Cá nạc: 60g

♦ Hành củ tươi: 3g

♦ Hành lá: 2g

♦ Dầu ăn: 8g

♦ Muối: 0,5g

Chế biến:

Bước 1: Cá rửa sạch, lạng lấy nạc để ráo, quết nhuyễn với hành tỏi băm, nêm nước mắm, một ít đường trộn đều. Sau đó viên thành viên tròn, ấn hơi dẹt.

Bước 2: Bắc chảo dầu nóng cho các viên cá vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Cá nạc 60 48 10,5 0,66 0 25,2 0,84
Hành củ tươi 3 0,73 0,039 0 0,144 0,96 0,033
Hành lá 2 0,44 0,026 0 0,086 1,6 0,02
Dầu ăn 8 71,76 0 7,976 0 0 0
Muỗi 0,5 0 0 0 0 0,75 0,00405
Tổng 73,5 120,92 10,565 8,636 0,23 28,51 0,89705

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...