Nguyên liệu: cho 1 phần ăn
♦ Su su: 100g
♦ Trứng vịt: 5g
♦ Dầu ăn: 5g
♦ Muối: 1.3g
Chế biến món su su xào trứng:
Bước 1: Su su gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.
Bước 2: Trứng vịt đập ra chén, đánh tan lòng trắng lòng đỏ.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi nóng, phi tỏi thơm, cho cho su su vào xào gần chín thì bỏ trứng vào xào chung, nêm vừa ăn, cho ra đĩa.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 phần ăn:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Su su | 100 | 18 | 0,8 | 0 | 3,7 | 17 | 0,4 |
Trứng vịt | 10 | 18 | 1,3 | 1,4 | 0,1 | 7 | 0,3 |
Dầu ăn | 5 | 45 | 0 | 5 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 1,3 | 0 | 0 | 0 | 2 | 0 | |
Tổng | 116,3 | 81 | 2,1 | 6,4 | 3,8 | 26 | 0,7 |