Nguyên liệu: cho 1 phần ăn
♦ Cá nục: 50g
♦ Hành củ tươi: 1g
♦ Đường cát: 1g
♦ Muối: 0.5g
♦ Nước mắm: 1g
Chế biến:
Bước 1: Cá nục làm sạch, khứa hai bên thân để ráo, ướp hành băm nhuyễn, muối, đường. Để 30 phút cho thấm.
Bước 2: Lấy tờ giấy bạc (giấy nhôm) bọc kín cá rồi cho vào lò nướng chín.
Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Cá nục | 50 | 55,5 | 10,1 | 1,65 | 0 | 42,5 | 0 |
Hành củ tươi | 1 | 0,24 | 0,013 | 0 | 0,048 | 0,32 | 0,011 |
Đường cát | 1 | 3,83 | 0,011 | 0 | 0,946 | 1,78 | 0,058 |
Muối | 0,5 | 0 | 0 | 0 | 0 | 0,75 | 0,00405 |
Nước mắm | 1 | 0,21 | 0,052 | 0 | 0 | 3,138 | 0,019 |
Tổng | 53,5 | 59,78 | 10,176 | 1,65 | 0,994 | 48,488 | 0,09205 |