Nguyên liệu: cho 1 phần ăn
♦ Bông cải xanh: 50g
♦ Thịt heo nạc: 5g
♦ Dầu ăn: 5g
♦ Muối: 1.3g
Chế biến:
Bước 1: Thịt băm nhuyễn, ướp muối, nước mắm, hành.
Bước 2: Bông cải rửa sạch, thái miếng nhỏ.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu vào phi tỏi thơm, cho thịt đã ướp vào xào sơ, để riêng ra chén.
Bước 4: Đặt lại chảo lên bếp, cho dầu vào phi tỏi thơm, cho bông cải vào xào gần chín thì cho thịt vào xào chung, nêm vừa ăn, cho ra đĩa.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 phần ăn:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Bông cải xanh | 50 | 22 | 3 | 0,1 | 3,4 | 25 | 1 |
Thịt heo nạc | 5 | 7 | 1 | 0,4 | 0 | 0 | 0 |
Dầu ăn | 5 | 45 | 0 | 5 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 1,3 | 0 | 0 | 0 | 0 | 2 | 0 |
Tổng | 61,3 | 73 | 3,9 | 5,4 | 3,4 | 27 | 1 |