Cách làm món bông cải xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn

♦ Bông cải xanh: 50g

♦ Thịt heo nạc: 5g

♦ Dầu ăn: 5g

♦ Muối: 1.3g

Chế biến:

Bước 1: Thịt băm nhuyễn, ướp muối, nước mắm, hành.

Bước 2: Bông cải rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu vào phi tỏi thơm, cho thịt đã ướp vào xào sơ, để riêng ra chén.

Bước 4: Đặt lại chảo lên bếp, cho dầu vào phi tỏi thơm, cho bông cải vào xào gần chín thì cho thịt vào xào chung, nêm vừa ăn, cho ra đĩa.

Thành phần dinh dưỡng trong 1 phần ăn:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Bông cải xanh 50 22 3 0,1 3,4 25 1
Thịt heo nạc 5 7 1 0,4 0 0 0
Dầu ăn 5 45 0 5 0 0 0
Muối 1,3 0 0 0 0 2 0
Tổng 61,3 73 3,9 5,4 3,4 27 1

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...