Nguyên liệu: cho 1 phần ăn
♦ Thịt heo ba chỉ: 55g
♦ Tỏi: 2g
♦ Hành củ tươi: 1g
♦ Dầu ăn: 4g
♦ Đường cát: 4g
♦ Nước mắm: 8g
♦ Muối: 0.75g
Chế biến món thịt heo ba chỉ chiên:
Bước 1: Thịt rửa sạch để ráo cắt miếng lớn, ướp một ít muối, đường, nước cốt tỏi. Để 30 phút cho thấm.
Bước 2: Bắc chảo dầu nóng cho thịt vào chiên vàng giòn.
Bước 3: Khi ăn cắt lát mỏng, chấm nước mắm.
Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Thịt heo ba chỉ | 55 | 143 | 9,075 | 11,825 | 0 | 0 | 0,825 |
Tỏi | 2 | 2,36 | 0,12 | 0 | 0,47 | 0,48 | 0,03 |
Củ hành tươi | 1 | 0,24 | 0,013 | 0 | 0,048 | 0,32 | 0,011 |
Dầu ăn | 4 | 35,88 | 0 | 3,988 | 0 | 0 | 0 |
Đường cát | 4 | 15,32 | 0,044 | 0 | 3,784 | 7,12 | 0,232 |
Nước mắm | 8 | 1,68 | 0,416 | 0 | 0 | 25,104 | 0,152 |
Tổng | 74 | 198,48 | 9,668 | 15,813 | 4,302 | 37,974 | 1,25 |