Nguyên liệu: cho 1 phần ăn
♦ Cải thìa: 100g
♦ Thịt heo nạc: 5g
♦ Dầu ăn: 5g
♦ Muối:1,3g
Chế biến:
Bước 1: Thịt băm nhuyễn, ướp muối, nước mắm, hành.
Bước 2: Rau cải thìa rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi nóng, phi tỏi thơm, cho thịt đã ướp vào xào sơ, để ra chén.
Bước 4: Đặt lại chảo lên bếp, cho dầu vào phi tỏi thơm, cho rau vào xào gần chín thì cho thịt vào xào chung, nêm vừa ăn, cho ra đĩa.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 phần ăn:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Cải thìa | 100 | 16 | 1,4 | 0 | 2,6 | 50 | 0,7 |
Thịt heo nạc | 5 | 7 | 1 | 0,4 | 0 | 0 | 0 |
Dầu ăn | 5 | 45 | 0 | 5 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 1,3 | 0 | 0 | 0 | 0 | 2 | 0 |
Tổng | 111,3 | 68 | 2,4 | 5,3 | 2,6 | 52 | 0,8 |