Cách làm món cá lóc kho

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn

♦ Thịt cá lóc: 55g

♦ Dầu ăn: 5g

♦ Nước mắm: 10g

♦ Đường cát: 5g

♦ Hành lá: 3g

Chế biến món cá lóc kho:

Bước 1: Cá lóc làm sạch cắt khúa để ráo, ướp hành tỏi băm nhuyễn, nước mắm, muối, đường. Để 15 phút cho thấm.

Bước 2: Bắc chảo dầu nóng cho cá vào chiên sơ, trở đều 2 mặt cá. Cho nước ướp còn lại vào, vặn nhỏ lửa kho tới khi nước keo lại là được.

Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Cá lóc 55 53,35 10,01 1,485 0 49,5 0
Dầu ăn 5 44,85 0 4,985 0 0 0
Nước mắm 10 2,1 0,52 0 0 31,38 0,19
Đường cát 5 19,15 0,055 0 4,73 8,9 0,29
Hành lá 3 0,66 0,039 0 0,129 2,4 0,03
Tổng 78 120,11 10,624 6,47 4,859 92,18 0,51

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...