Nguyên liệu: cho 1 phần ăn
♦ Thịt cá lóc: 55g
♦ Dầu ăn: 5g
♦ Nước mắm: 10g
♦ Đường cát: 5g
♦ Hành lá: 3g
Chế biến món cá lóc kho:
Bước 1: Cá lóc làm sạch cắt khúa để ráo, ướp hành tỏi băm nhuyễn, nước mắm, muối, đường. Để 15 phút cho thấm.
Bước 2: Bắc chảo dầu nóng cho cá vào chiên sơ, trở đều 2 mặt cá. Cho nước ướp còn lại vào, vặn nhỏ lửa kho tới khi nước keo lại là được.
Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Cá lóc | 55 | 53,35 | 10,01 | 1,485 | 0 | 49,5 | 0 |
Dầu ăn | 5 | 44,85 | 0 | 4,985 | 0 | 0 | 0 |
Nước mắm | 10 | 2,1 | 0,52 | 0 | 0 | 31,38 | 0,19 |
Đường cát | 5 | 19,15 | 0,055 | 0 | 4,73 | 8,9 | 0,29 |
Hành lá | 3 | 0,66 | 0,039 | 0 | 0,129 | 2,4 | 0,03 |
Tổng | 78 | 120,11 | 10,624 | 6,47 | 4,859 | 92,18 | 0,51 |