Nguyên liệu: cho 1 phần ăn
♦ Rau muống: 80g
♦ Tỏi băm: 2g
♦ Dầu ăn: 5g
♦ Muối: 1.3g
Chế biến:
Bước 1: Rau nhặt lấy ngọn non, rửa sạch, cắt ngắn.
Bước 2: Đun nồi nước sôi cho rau vào trung qua, vớt ra để ráo.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi nóng, phi tỏi thơm, cho rau vào xào mềm, nêm vừa ăn, cho rau ra đĩa.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 phần ăn:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Rau muống | 80 | 18 | 2,6 | 0 | 2 | 80 | 1,1 |
Tỏi | 2 | 2 | 0,1 | 0 | 0,5 | 0 | 0 |
Dầu ăn | 5 | 45 | 0 | 5 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 1,3 | 0 | 0 | 0 | 0 | 2 | 0 |
Tổng | 88,3 | 66 | 2,7 | 5 | 2,5 | 82 | 1,2 |