Nguyên liệu: cho 1 phần ăn
♦ Đậu rồng non: 70g
♦ Thịt bò: 5g
♦ Đường cát: 2g
♦ Dầu ăn: 5g
♦ Muối:1.3g
Chế biến:
Bước 1: Thịt bò thái mỏng, ướp nước tương, tỏi băm.
Bước 2: Đậu rồng non rửa sạch, thái vát miếng mỏng.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi nóng, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào nhanh, để ra chén.
Bước 4: Đặt lại chảo lên bếp, cho dầu vào phi tỏi thơm, cho đậu rồng vào xào chín bỏ thịt vào trộn đều, nêm vừa ăn, lấy ra đĩa.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 phần ăn:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Đậu rồng | 70 | 24 | 1,3 | 0,1 | 4,4 | 44 | 0,9 |
Thịt bò loại 1 | 5 | 6 | 1,1 | 0,2 | 0 | 1 | 0,2 |
Dầu ăn | 5 | 45 | 0 | 5 | 0 | 0 | 0 |
Đường cát | 2 | 8 | 0 | 0 | 1,9 | 4 | 0,1 |
Muối | 1,3 | 0 | 0 | 0 | 0 | 2 | 0 |
Tổng | 83,3 | 82 | 2,4 | 5,2 | 6,3 | 50 | 1,2 |