Nguyên liệu: cho 1 phần ăn
♦ Thịt gà ta: 50g
♦ Bơ: 1g
♦ Dầu ăn: 7g
♦ Hành củ tươi: 4g
♦ Đường cát: 2g
♦ Nước mắm: 4g
Chế biến món gà chiên nước mắm:
Bước 1: Thịt gà làm sạch để ráo, ướp gia vị: nước cốt hành tỏi, muối. Để 30 phút cho thấm.
Bước 2: Bắc chảo dầu nóng cho thịt gà vào chiên vàng. Chắt hết dầu, cho nước mắm, đường vào.
Bước 3: Để lửa nhỏ cho gà thấm, trước khi tắt bếp cho bơ vào.
Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Thịt gà ta | 50 | 99,5 | 10,15 | 6,55 | 0 | 6 | 0,75 |
Bơ | 1 | 7,56 | 0,005 | 0,835 | 0,005 | 0,12 | 0,001 |
Dầu ăn | 7 | 62,79 | 0 | 6,979 | 0 | 0 | 0 |
Hành củ tươi | 4 | 0,96 | 0,052 | 0 | 0,192 | 1,28 | 0,044 |
Đường cát | 2 | 7,66 | 0,022 | 0 | 1,892 | 3,56 | 0,116 |
Nước mắm | 4 | 0,84 | 0,208 | 0 | 0 | 12,552 | 0,076 |
Tổng | 68 | 179,31 | 10,347 | 14,364 | 2,089 | 23,512 | 0,987 |