Cách làm món trứng ba màu

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn

♦ Trứng vịt bắc thảo: 10g

♦ Trứng vịt muối: 20g

♦ Trứng gà: 20g

♦ Thịt heo nạc: 20g

♦ Dầu ăn: 5g

♦ Muối: 1,3g

Chế biến:

Bước 1: Trứng vịt muối, trứng vịt bắc thảo rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ. Trứng vịt muối chỉ lấy lòng đỏ nghiền nát. Trứng vịt bắc thảo cắt múi.

Bước 2: Đánh tan trứng gà trộn đều với thịt nạc xay cùng gia vị: muối, đường, hành lá cắt nhuyễn.

Bước 3: Bỏ trứng vịt muối, trứng bắc thảo vào hỗn hợp trứng gà thịt xay rồi trộn đều, đem hấp chín.

Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Trứng vịt bắc thảo 10 21,4 1,37 1,65 0 9 0,31
Trứng vịt muối 20 36,8 2,6 2,84 0,2 14,2 0,64
Trứng gà 20 33,2 2,96 2,32 0,1 11 0,54
Thịt heo nạc 20 27,8 3,8 1,4 0 1,34 0,192
Dầu ăn 5 44,85 0 4,985 0 0 0
Muối 1,3 0 0 0 0 1,95 0,01053
Tổng 76,3 164,05 10,73 13,195 0,3 37,49 1,69253

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...