Nguyên liệu: cho 1 phần ăn
♦ Trứng vịt bắc thảo: 10g
♦ Trứng vịt muối: 20g
♦ Trứng gà: 20g
♦ Thịt heo nạc: 20g
♦ Dầu ăn: 5g
♦ Muối: 1,3g
Chế biến:
Bước 1: Trứng vịt muối, trứng vịt bắc thảo rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ. Trứng vịt muối chỉ lấy lòng đỏ nghiền nát. Trứng vịt bắc thảo cắt múi.
Bước 2: Đánh tan trứng gà trộn đều với thịt nạc xay cùng gia vị: muối, đường, hành lá cắt nhuyễn.
Bước 3: Bỏ trứng vịt muối, trứng bắc thảo vào hỗn hợp trứng gà thịt xay rồi trộn đều, đem hấp chín.
Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Trứng vịt bắc thảo | 10 | 21,4 | 1,37 | 1,65 | 0 | 9 | 0,31 |
Trứng vịt muối | 20 | 36,8 | 2,6 | 2,84 | 0,2 | 14,2 | 0,64 |
Trứng gà | 20 | 33,2 | 2,96 | 2,32 | 0,1 | 11 | 0,54 |
Thịt heo nạc | 20 | 27,8 | 3,8 | 1,4 | 0 | 1,34 | 0,192 |
Dầu ăn | 5 | 44,85 | 0 | 4,985 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 1,3 | 0 | 0 | 0 | 0 | 1,95 | 0,01053 |
Tổng | 76,3 | 164,05 | 10,73 | 13,195 | 0,3 | 37,49 | 1,69253 |