Cách làm món mực xào hành tây

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn

♦ Mực tươi: 60g

♦ Hành tây: 30g

♦ Dầu ăn: 5g

♦ Muối: 1.3g

♦ Đường cát: 2g

Chế biến:

Bước 1: Mực làm sạch để ráo, thái miếng vừa, ướp gia vị: hành tỏi băm nhuyễn, nước mắm, muối, đường. Để 30 phút cho thấm.

Bước 2: Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt múi.

Bước 3: Bắc chảo dầu để nóng phi tỏi thơm, cho mực đã ướp vào, xào gần chín cho hành tây vào, nêm lại vừa ăn. Cho ra đĩa.

Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Mực tươi 60 43,8 9,78 0,54 0 8,4 0,36
Hành tây 30 12 0,54 0 2,49 11,4 0,24
Dầu ăn 5 44,85 0 4,985 0 0 0
Muối 1,3 0 0 0 0 1,95 0,01053
Đường cát 2 7,66 0,022 0 1,892 3,56 0,116
Tổng 98,3 108,31 10,342 5,525 4,382 25,31 0,72653

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...