Nguyên liệu: cho 1 phần ăn
♦ Mực tươi: 60g
♦ Hành tây: 30g
♦ Dầu ăn: 5g
♦ Muối: 1.3g
♦ Đường cát: 2g
Chế biến:
Bước 1: Mực làm sạch để ráo, thái miếng vừa, ướp gia vị: hành tỏi băm nhuyễn, nước mắm, muối, đường. Để 30 phút cho thấm.
Bước 2: Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt múi.
Bước 3: Bắc chảo dầu để nóng phi tỏi thơm, cho mực đã ướp vào, xào gần chín cho hành tây vào, nêm lại vừa ăn. Cho ra đĩa.
Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Mực tươi | 60 | 43,8 | 9,78 | 0,54 | 0 | 8,4 | 0,36 |
Hành tây | 30 | 12 | 0,54 | 0 | 2,49 | 11,4 | 0,24 |
Dầu ăn | 5 | 44,85 | 0 | 4,985 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 1,3 | 0 | 0 | 0 | 0 | 1,95 | 0,01053 |
Đường cát | 2 | 7,66 | 0,022 | 0 | 1,892 | 3,56 | 0,116 |
Tổng | 98,3 | 108,31 | 10,342 | 5,525 | 4,382 | 25,31 | 0,72653 |