Nguyên liệu: cho 1 phần ăn
♦ Thịt gà ta: 45g
♦ Cà rốt: 5g
♦ Đậu Hà Lan: 5g
♦ Hành củ tươi: 4g
♦ Tỏi: 3g
♦ Dầu ăn: 5g
♦ Đường cát: 2g
♦ Nước mắm: 9g
Chế biến:
Bước 1: Đậu trắng luộc chín, cà rốt bào vỏ tỉa hoa chần sơ qua nước sôi.
Bước 2: Thịt gà làm sạch để ráo, ướp gia vị: hành, tỏi băm nhuyễn, nước mắm, muối, đường. Để 30 phút cho thấm.
Bước 3: Bắc chảo dầu nóng cho thịt gà vào đảo đều cho thịt săn lại, thêm vào ít sốt cà. Để lửa nhỏ, châm vào ít nước nấu cho thịt mềm, bỏ đậu cà rốt vào nấu chín, nêm lại vừa ăn, nấu tới khi thịt rút hết nước còn sền sệt là được, rắc tiêu vào.
Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Thịt gà | 45 | 89,55 | 9,135 | 5,895 | 0 | 5,4 | 0,675 |
Cà rốt | 5 | 1,9 | 0,075 | 0 | 0,4 | 2,15 | 0,04 |
Đậu Hà Lan | 5 | 3,5 | 0,325 | 0 | 0,55 | 2,85 | 0,04 |
Hành củ tươi | 4 | 0.96 | 0,052 | 0 | 0,192 | 1,28 | 0,044 |
Tỏi | 3 | 3,54 | 0,18 | 0 | 0,705 | 0,72 | 0,045 |
Dầu ăn | 5 | 44,85 | 0 | 4,985 | 0 | 0 | 0 |
Đường cát | 2 | 7,66 | 0,022 | 0 | 1,892 | 3,56 | 0,116 |
Nước mắn | 9 | 1,89 | 0,468 | 0 | 0 | 28,242 | 0,171 |
Tổng | 78 | 135,85 | 10,257 | 10,88 | 3,739 | 44,202 | 1,131 |