Nguyên liệu: cho 1 phần ăn
♦ Sườn heo bỏ xương: 55g
♦ Hành củ tươi: 1g
♦ Tỏi: 2g
♦ Dầu ăn: 5g
♦ Đường cát: 2g
♦ Nước mắm: 1g
Chế biến món thịt sườn ram:
Bước 1: Sườn chặt khúc rửa sạch để ráo, ướp gia vị: hành tỏi băm nhuyễn, nước mắm, muối, đường,
Bước 2: Để 30 phút cho thấm.
Bước 3: Bắc chảo dầu nóng cho sườn vào chiên vàng, cho chút nước vào rim gần cạn, sườn mềm là được.
Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Sườn heo bỏ xương | 55 | 102,85 | 9,845 | 7,04 | 0 | 4,07 | 0,3355 |
Hành củ tươi | 1 | 0,24 | 0,013 | 0 | 0,048 | 0,32 | 0,011 |
Tỏi | 2 | 2,36 | 0,12 | 0 | 0,47 | 0,48 | 0,03 |
Dầu ăn | 5 | 44,85 | 0 | 4,985 | 0 | 0 | 0 |
Đường cát | 2 | 7,66 | 0,022 | 0 | 1,892 | 3,56 | 0,116 |
Nước mắm | 1 | 0,21 | 0,052 | 0 | 0 | 3,138 | 0,019 |
Tổng | 66 | 158,17 | 10,052 | 12,025 | 2,41 | 11,568 | 0,5115 |