Cách chế biến món thịt sườn ram

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn

♦ Sườn heo bỏ xương: 55g

♦ Hành củ tươi: 1g

♦ Tỏi: 2g

♦ Dầu ăn: 5g

♦ Đường cát: 2g

♦ Nước mắm: 1g

Chế biến món thịt sườn ram:

Bước 1: Sườn chặt khúc rửa sạch để ráo, ướp gia vị: hành tỏi băm nhuyễn, nước mắm, muối, đường,

Bước 2: Để 30 phút cho thấm.

Bước 3: Bắc chảo dầu nóng cho sườn vào chiên vàng, cho chút nước vào rim gần cạn, sườn mềm là được.

Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Sườn heo bỏ xương 55 102,85 9,845 7,04 0 4,07 0,3355
Hành củ tươi 1 0,24 0,013 0 0,048 0,32 0,011
Tỏi 2 2,36 0,12 0 0,47 0,48 0,03
Dầu ăn 5 44,85 0 4,985 0 0 0
Đường cát 2 7,66 0,022 0 1,892 3,56 0,116
Nước mắm 1 0,21 0,052 0 0 3,138 0,019
Tổng 66 158,17 10,052 12,025 2,41 11,568 0,5115

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...