Cách chế biến món chả long phụng

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn

♦ Giò sống: 25g

♦ Trứng gà: 30g

♦ Đậu đũa: 2g

♦ Dầu ăn: 5g

♦ Củ dền: 2g

♦ Muối: 1g

♦ Cà rốt: 2g

Chế biến:

Bước 1: Đậu đũa tước xơ, cắt khúc. Củ dền, cà rốt gọt vỏ, cắt sợi lớn. Cho đậu đũa, củ dền, cà rốt chần sơ qua nước sôi

Bước 2: Giò sống quết với gia vị cho đều. Trứng gà đánh tan chiên thành miếng mỏng.

Bước 3: Phết giò sống lên miếng trứng, trên đặt đậu đũa, củ dền, cà rốt mỗi thứ một hàng. Gấp đôi miếng trứng lại, đem hấp chín.

Bước 4: Khi ăn cắt chả thành từng khoanh, sắp xếp lại thành hình con công cho đẹp.

Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Giò sống 25 34 5,375 1,375 0 0 0
Đậu đũa 2 1,14 0,12 0 0,166 0,94 0,032
Củ dền 2 0,96 0,026 0 0,126 0,56 0,028
Cà rốt 2 0,76 0,03 0 0,16 0,86 0,016
Trứng gà 30 49,8 4,44 3,48 0,15 16,5 0,81
Dầu ăn 5 44,85 0 4,985 0 0 0
Muối 1 0 0 0 0 1,5 0,0081
Tổng 67 131,51 9,991 9,84 0,692 20,36 0,8941

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...