Cách chế biến món tôm viên chiên

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn

♦ Tôm đồng: 10g

♦ Tỏi băm: 2g

♦ Cá thác lác: 10g

♦ Dầu ăn: 5g

♦ Giò sống: 20g

♦ Đường cát: 2g

♦ Nấm hương khô: 5g

♦ Muối: 1g

♦ Hành củ tươi: 4g

Chế biến:

Bước 1: Nấm hương ngâm nước cho mềm, rửa sạch, cắt sợi.

Bước 2: Tôm rửa sạch, lột vỏ, quết nhuyễn cùng với giò sống, cá thác lác, nấm hương, nêm gia vị.

Bước 3: Vo thành viên, đem chiên hoặc hấp chín.

Bước 4: Khi ăn chấm nước tương, ăn với cơm.

Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Tôm đồng 10 9 1,84 0,18 0 112 0,22
Cá thác lác 10 7,1 1,67 0,05 0 8 0
Giò sống 20 27,2 4,3 1,1 0 0 0
Nấm hương khô 5 13,7 1,8 0,2 1,175 9,2 1,75
Hành củ tươi 4 0,96 0,052 0 0,192 1,28 0,044
Tỏi 2 2,36 0,12 0 0,47 0,48 0,03
Dầu ăn 5 44,85 0 4,985 0 0 0
Đường cát 2 7,66 0,022 0 1,892 3,56 1,116
Muối 1 0 0 0 0 1,5 0,0081
Tổng 59 112,83 9,804 6,515 3,729 136,02 2,1681

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...