Nguyên liệu: cho 1 phần ăn
♦ Tôm đồng: 10g
♦ Tỏi băm: 2g
♦ Cá thác lác: 10g
♦ Dầu ăn: 5g
♦ Giò sống: 20g
♦ Đường cát: 2g
♦ Nấm hương khô: 5g
♦ Muối: 1g
♦ Hành củ tươi: 4g
Chế biến:
Bước 1: Nấm hương ngâm nước cho mềm, rửa sạch, cắt sợi.
Bước 2: Tôm rửa sạch, lột vỏ, quết nhuyễn cùng với giò sống, cá thác lác, nấm hương, nêm gia vị.
Bước 3: Vo thành viên, đem chiên hoặc hấp chín.
Bước 4: Khi ăn chấm nước tương, ăn với cơm.
Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Tôm đồng | 10 | 9 | 1,84 | 0,18 | 0 | 112 | 0,22 |
Cá thác lác | 10 | 7,1 | 1,67 | 0,05 | 0 | 8 | 0 |
Giò sống | 20 | 27,2 | 4,3 | 1,1 | 0 | 0 | 0 |
Nấm hương khô | 5 | 13,7 | 1,8 | 0,2 | 1,175 | 9,2 | 1,75 |
Hành củ tươi | 4 | 0,96 | 0,052 | 0 | 0,192 | 1,28 | 0,044 |
Tỏi | 2 | 2,36 | 0,12 | 0 | 0,47 | 0,48 | 0,03 |
Dầu ăn | 5 | 44,85 | 0 | 4,985 | 0 | 0 | 0 |
Đường cát | 2 | 7,66 | 0,022 | 0 | 1,892 | 3,56 | 1,116 |
Muối | 1 | 0 | 0 | 0 | 0 | 1,5 | 0,0081 |
Tổng | 59 | 112,83 | 9,804 | 6,515 | 3,729 | 136,02 | 2,1681 |