Nguyên liệu: cho 1 phần ăn
♦ Thịt bò loại 1: 50g
♦ Sa kê: 30g
♦ Dầu ăn: 5g
♦ Muối: 1g
Chế biến món thịt bò lúc lắc sa kê:
Bước 1: Thịt bò cắt hình quân cờ, ướp gia vị: hành tỏi băm nhuyễn, nước tương, chút dầu ăn, để thấm.
Bước 2: Sa kê gọt vỏ cắt khúc, đem chiên vàng.
Bước 3: Bắc chảo dầu nóng phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo nhanh, cho sa kê vào xóc đều, nêm nước tương vừa ăn. Cho ra đĩa.
Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Thịt bò loại 1 | 50 | 59 | 10,5 | 1,9 | 0 | 6 | 1,55 |
Sa kê | 30 | 28,5 | 0,39 | 0,15 | 6,39 | 3 | 0,18 |
Dầu ăn | 5 | 44,85 | 0 | 4,985 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 1 | 0 | 0 | 0 | 0 | 1,5 | 0,0081 |
Tổng | 86 | 132,35 | 10,89 | 7,035 | 6,39 | 10,5 | 1,7381 |