Cách làm món thịt bò lúc lắc sa kê

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn

♦ Thịt bò loại 1: 50g

♦ Sa kê: 30g

♦ Dầu ăn: 5g

♦ Muối: 1g

Chế biến món thịt bò lúc lắc sa kê:

Bước 1: Thịt bò cắt hình quân cờ, ướp gia vị: hành tỏi băm nhuyễn, nước tương, chút dầu ăn, để thấm.

Bước 2: Sa kê gọt vỏ cắt khúc, đem chiên vàng.

Bước 3: Bắc chảo dầu nóng phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo nhanh, cho sa kê vào xóc đều, nêm nước tương vừa ăn. Cho ra đĩa.

Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Thịt bò loại 1 50 59 10,5 1,9 0 6 1,55
Sa kê 30 28,5 0,39 0,15 6,39 3 0,18
Dầu ăn 5 44,85 0 4,985 0 0 0
Muối 1 0 0 0 0 1,5 0,0081
Tổng 86 132,35 10,89 7,035 6,39 10,5 1,7381

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...