Nguyên liệu: cho 1 phần ăn
♦ Thịt gà ta: 45g
♦ Nấm rơm: 20g
♦ Dầu ăn: 5g
♦ Muối: 1.3g
Chế biến:
Bước 1: Nấm rơm làm sạch, ngâm vào nước muối pha loãng 10 phút, rửa sạch lại, để ráo, bổ đôi.
Bước 2: Thịt gà rửa sạch để ráo, cắt miếng mỏng, ướp gia vị: hành tỏi băm nhuyễn nước mắm, muối, đường. Để 30 phút cho thấm.
Bước 3: Bắc chảo dầu nóng, phi tỏi thơm, cho thịt gà đã ướp vào, xào gần chín cho nấm rơm vào xào chung, nêm vừa ăn.
Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Thịt gà ta | 45 | 89,55 | 9,135 | 5,895 | 0 | 5,4 | 0,675 |
Nấm rơm | 20 | 11,4 | 0,72 | 0,64 | 0,68 | 5,6 | 0,24 |
Dầu ăn | 5 | 44,85 | 0 | 4,895 | 0 | 0 | 0 |
Muối | 1,3 | 0 | 0 | 0 | 0 | 1,95 | 0,01053 |
Tổng | 71,3 | 145,8 | 9,855 | 11,52 | 0,68 | 12,95 | 0,92553 |