Cách chế biến món thịt kho tiêu

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn

♦ Thịt heo nạc: 50g

♦ Nước mắm loại II: 2g

♦ Dầu ăn: 5g

♦ Đường cát: 2g

♦ Hạt tiêu: 0,2g

Chế biến:

Bước 1: Thịt heo rửa sạch để ráo, thái miếng vừa, ướp gia vị: nước mắm, đường. Để 15 phút cho thấm.

Bước 2: Bắc chảo dầu nóng cho thịt vào đảo đều cho thịt săn lại, để lửa nhỏ, khi thịt rút hết nước thì cho thêm nước vào xăm xắp mặt thịt, vẫn để lửa nhỏ kho đến khi nước cạn còn sền sệt là được, rắc tiêu vào.

Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:

Tên thực phẩm Khối lượng (g) Năng lượng (kcal) Đạm (g) Béo (g) Bột đường (g) Canxi (mg) Sắt (mg)
Thịt heo nạc 50 69,5 9,5 3,5 0 3,35 0,48
Nước mắm 2 0,42 0,104 0 0 6,276 0,038
Dầu ăn 5 44 0 4,985 0 0 0
Đường cát 2 85 0,022 0 1,892 3,56 0,116
Hạt tiêu 0,2 7,66 0,014 0,0148 0,0682 1,464 0,0092
Tổng 59,2 122,892 9,64 8,4998 1,9602 14,65 0,6432

Tin tức liên quan

Cách chế biến món canh bầu

Nguyên liệu: cho 1 chén canh 200ml* ♦ Bầu: 50g ♦ Thịt heo nạc: 5g ♦ Hành lá: 2g ♦ Dầu ăn: 1g ♦ Muối: ...

Cách làm món bông hẹ xào thịt bò

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Thịt bò: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món cải rổ xào thịt

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Cải rổ: 70g ♦ Thịt heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món nụ mướp xào tim heo

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Nụ mướp: 35 ♦ Tim heo: 5g ♦ Tỏi băm: 2g  ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ...

Cách làm món bông hẹ xào hến

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Bông hẹ: 70g ♦ Hến: 5g ♦ Đường cát: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: ...

Cách làm món mướp xào gan gà

Nguyên liệu: cho 1 phần ăn ♦ Mướp: 50g ♦ Gan gà: 5g ♦ Tỏi băm: 2g ♦ Dầu ăn: 5g ♦ Muối: 1,3 ...