Nguyên liệu: cho 1 phần ăn
♦ Thịt heo nạc: 50g
♦ Nước mắm loại II: 2g
♦ Dầu ăn: 5g
♦ Đường cát: 2g
♦ Hạt tiêu: 0,2g
Chế biến:
Bước 1: Thịt heo rửa sạch để ráo, thái miếng vừa, ướp gia vị: nước mắm, đường. Để 15 phút cho thấm.
Bước 2: Bắc chảo dầu nóng cho thịt vào đảo đều cho thịt săn lại, để lửa nhỏ, khi thịt rút hết nước thì cho thêm nước vào xăm xắp mặt thịt, vẫn để lửa nhỏ kho đến khi nước cạn còn sền sệt là được, rắc tiêu vào.
Thành phần dinh dưỡng trong một phần ăn:
Tên thực phẩm | Khối lượng (g) | Năng lượng (kcal) | Đạm (g) | Béo (g) | Bột đường (g) | Canxi (mg) | Sắt (mg) |
Thịt heo nạc | 50 | 69,5 | 9,5 | 3,5 | 0 | 3,35 | 0,48 |
Nước mắm | 2 | 0,42 | 0,104 | 0 | 0 | 6,276 | 0,038 |
Dầu ăn | 5 | 44 | 0 | 4,985 | 0 | 0 | 0 |
Đường cát | 2 | 85 | 0,022 | 0 | 1,892 | 3,56 | 0,116 |
Hạt tiêu | 0,2 | 7,66 | 0,014 | 0,0148 | 0,0682 | 1,464 | 0,0092 |
Tổng | 59,2 | 122,892 | 9,64 | 8,4998 | 1,9602 | 14,65 | 0,6432 |